Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Chiêm ngưỡng cặp bánh nướng, bánh dẻo "siêu to" kỷ lục Việt Nam ở lễ hội đền Trần Thái Bình năm 2023

Kỷ lục Guinness Việt Nam đã xác nhận cặp bánh nướng, bánh dẻo dâng lễ tại Lễ hội đền Trần - Thái Bình năm 2023 là sản phẩm bánh lớn nhất Việt Nam. Đây là hai loại bánh truyền thống trong mỗi dịp Tết Trung thu của người Việt.

Tối ngày 3/2/2023, trong buổi lễ Khai mạc lễ hội đền Trần - Thái Bình năm 2023. Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam (Vietkings) đã trao tặng Kỷ lục Việt Nam với nội dung "Vinh Quy Bái Tổ - Cặp bánh nướng và bánh dẻo lớn nhất Việt Nam" (Phá Kỷ lục) đến từ Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng. Cặp bánh này được Công ty CP Quốc tế Bảo Hưng dâng tưởng niệm các vị vua Trần trong dịp Lễ hội đền Trần - Thái Bình xuân Quý Mão 2023.

Thông tin từ Ban tổ chức, cặp bánh nướng – bánh dẻo “Vinh Quy Bái Tổ” có đường kính dài 1,2m, chiều cao 15cm, trọng lượng 200kg/chiếc. Bánh nướng có lớp vỏ ngoài màu vàng bóng, bánh dẻo màu trắng sữa, mặt trên của cặp bánh là các họa tiết hoa văn Rồng, Phượng tượng trưng cho sự may mắn.

Empty
Cặp bánh nướng – bánh dẻo nặng 400kg của Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng được công nhận kỷ lục Việt Nam, dâng lễ tại Lễ hội Đền Trần - Thái Bình

Cặp bánh nướng – bánh dẻo nặng 400kg của Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng được công nhận kỷ lục Việt Nam, dâng lễ tại Lễ hội Đền Trần - Thái Bình

Nguyên liệu làm bánh đều là những nguyên liệu truyền thống, có sẵn trong tự nhiên và được chọn lọc kỹ lưỡng. Cặp bánh được truyền cảm hứng từ những vẻ đẹp văn hóa của dân tộc Việt, là sự kết tinh hài hòa, chứa đựng hơi thở của đất trời hòa quyện tinh túy với thiên nhiên đất mẹ và được Ban Tổ chức dâng tưởng niệm các vị Vua Trần tại đền Trần - Thái Bình với mong muốn trở thành điểm nhấn trong đêm tổ chức chương trình “Hào Khí Đông A” để lại ấn tượng cho những du khách thập phương đến chiêm bái.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình và đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tặng hoa và trao bằng vinh danh kỷ lục cặp bánh lớn nhất Việt Nam cho Công ty cổ phần Quốc tế Bảo Hưng.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình và đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tặng hoa và trao bằng vinh danh kỷ lục cặp bánh lớn nhất Việt Nam cho Công ty cổ phần Quốc tế Bảo Hưng.

Ông Đào Đức Hưng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần quốc tế Bảo Hưng cho biết: Để làm ra được cặp bánh hương vị truyền thống này là cả một quá trình tỉ mỉ, cầu kì; với hơn 50 loại nguyên liệu tự nhiên như: Bột mỳ, nước đường, sữa, dầu, bơ, trứng, thịt nạc thăn, ức gà, mỡ ướp đường, lạp xưởng, mứt bí, mứt chanh, mứt gừng, hạt điều, đậu phộng, hạt dưa, mè trắng, dầu mè, lá chanh, ngũ vị hương, hạt tiêu, bột ngọt, rượu ngâm cánh hồi,….và những bàn tay nghệ nhân khéo léo tâm huyết. Sau hơn 1 tháng chuẩn bị khuôn bánh, các nguyên vật liệu và sự chung tay của đội ngũ nghiên cứu sản phẩm lâu năm cùng 10 thợ làm bánh lành nghề có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực sản xuất bánh kẹo tạo nên cặp bánh “Vinh Quy Bái Tổ” mang hương vị truyền thống.

 Bà Phan Thị Châm, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần quốc tế Bảo Hưng cho biết: Tại lễ hội đền Trần năm nay, Công ty CP Quốc tế Bảo Hưng cũng như rất nhiều Doanh nghiệp và người con Thái Bình khác, rất vinh dự và tự hào khi được góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào quá trình tổ chức lễ hội.

Với mong muốn được thể hiện tấm lòng tưởng nhớ, tri ân đến công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời góp phần tạo nên dấu ấn đặc sắc cho lễ hội đền Trần - Thái Bình, Công ty CP Quốc tế Bảo Hưng xin kính dâng lên các vua Trần cặp bánh nướng - bánh dẻo Omeli với trọng lượng 400kg được xác lập kỷ lục lớn nhất Việt nam tượng trưng cho ước vọng về một năm mới thắng lợi, thành công, bội thu, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Người dân chiêm ngưỡng cặp bánh nướng, bánh dẻo “siêu to” tại Lễ hội đền Trần – Thái Bình

Người dân chiêm ngưỡng cặp bánh nướng, bánh dẻo “siêu to” tại Lễ hội đền Trần – Thái Bình

 Qua hình ảnh cặp bánh “Vinh Quy Bái Tổ”, Công ty Bảo Hưng muốn truyền tải thông điệp hướng về nguồn cội, giữ gìn bản sắc hương vị truyền thống của dân tộc và mỗi người luôn nhớ rằng ai cũng có nơi để sinh ra, đó là quê hương, là tuổi thơ, là nguồn cội. Dù ai đi đâu, làm gì vẫn luôn nhớ về quê hương, gìn giữ và phát huy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Đến với chương trình, Công ty CP Quốc tế Bảo Hưng cũng mong muốn được đưa hình ảnh, hương vị sản phẩm truyền thống của chính quê hương Thái Bình đến với Du khách thập phương đồng thời khẳng định vị thế của Bảo Hưng đối với người tiêu dùng ở trong và ngoài nước.