Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Chiêm ngưỡng toàn cảnh Phan Thiết từ khinh khí cầu

(Dân sinh) - Theo các chuyên gia, Phan Thiết là nơi lý tưởng để bay khinh khí cầu.“Nơi này được biết đến như thiên đường của những người lướt sóng, nhưng điều đáng ngạc nhiên ở đây là gió vào buổi sáng sớm rất lặng, nên bay khinh khí cầu khá an toàn”, Arturas, một phi công bay khinh khí cầu cho biết.

Bay trên một chiếc khinh khí cầu, phóng tầm mắt ngắm những danh lam thắng cảnh của Phan Thiết mênh mang phía dưới, đó đang là một trải nghiệm được nhiều du khách lựa chọn khi đến với thành phố du lịch biển với những bãi cát dài miên man.

Hiện nay, có 2 loại khinh khí cầu Mũi Né dành cho 6 hoặc 8 người để du khách lựa chọn. Tùy theo điều kiện gió, khinh khí cầu có thể xuất phát từ một trong hai điểm xuất phát, vào lúc sáng sớm.

Từ khinh khí cầu, du khách có thể ngắm sa mạc, ao hồ, sông ngòi, ruộng đồng, làng quê, biển, rừng đến những khu đô thị đông đúc trong vòng gần một giờ bay.

Từ khinh khí cầu, du khách có thể ngắm sa mạc, ao hồ, sông ngòi, ruộng đồng, làng quê, biển, rừng đến những khu đô thị đông đúc trong vòng gần một giờ bay.

Điểm thứ nhất xuất phát chính là quảng trường Nguyễn Tất Thành tại thành phố Phan Thiết, khinh khí cầu sẽ đạt đến độ cao 300 – 500 mét để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố biển vào lúc bình minh, sau đó khinh khí cầu sẽ bay dọc bờ biển để đón mặt trời mọc trên biển, du khách sẽ được ngắm những đoàn tàu đánh cá từ biển cả mênh mông trở về, ngắm nhìn cảnh đường phố Phan Thiết vào buổi sáng tinh mơ nhìn từ độ cao trên 300 mét.

Ngắm nhìn cảnh đường phố Phan Thiết vào buổi sáng tinh mơ nhìn từ độ cao trên 300 mét.

Ngắm nhìn cảnh đường phố Phan Thiết vào buổi sáng tinh mơ nhìn từ độ cao trên 300 mét.

Cuối cùng khinh khí cầu Phan Thiết sẽ hạ cánh tại vùng thảo nguyên thuộc địa phận xã Tiến Thành, nơi đây nổi tiếng với những cánh đồng thanh long trải dài bát ngát. Điểm xuất phát thứ hai là cây xăng Hòa Thắng thuộc địa phận xã Hồng Lâm, khinh khí cầu sẽ đưa du khách trải nghiệm cảm giác được bay trên mặt hồ Bàu Ông, Bàu Bà và lướt nhẹ trên những đồi cát trải dài tại Bàu Trắng, cuối cùng hạ cánh tại vũng Đồi Cát Trắng. Tuyến khinh khí cầu Mũi Né này sẽ đưa du khách đi ngắm nhìn toàn cảnh khu du lịch Mũi Né nổi tiếng, ngắm nhìn những đồi cát trải dài, nét đẹp nổi bật nhất của Bình Thuận.

Thông thường, mỗi chuyến bay khinh khí cầu Mũi Né sẽ cất cánh trong khoảng thời gian từ 5 giờ 30 đến 6 giờ sáng, đây chính là thời điểm rất tuyệt vời để đón bình minh từ trên cao. Hành trình trên khinh khí cầu sẽ kéo dài trong khoảng một giờ bay tự do trên không trung và hạ cánh vào lúc 7 giờ.

Toàn cảnh Phan Thiết từ khinh khí cầu.

Toàn cảnh Phan Thiết từ khinh khí cầu.

Top 50 tour độc đáo mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách tại Việt Nam Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) công bố, trong đó có tour Chiêm ngưỡng toàn cảnh Phan Thiết từ khinh khí cầu.