Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Chiều 30 Tháng Chạp, người Hà Nội vẫn chen chân xếp hàng tại tiệm giò chả 200 tuổi tại Phố Cổ

Dù đã cuối ngày 30 Tết Nguyên đán, nhiều người vẫn kiên trì xếp hàng cả tiếng đồng hồ tại cửa hàng chuyên bán bánh chưng, giò chả nức tiếng tại Hà Nội.

Chiều 30 Tháng Chạp, người Hà Nội vẫn chen chân xếp hàng tại tiệm giò chả 200 tuổi tại Phố Cổ - Ảnh 1.

Có diện tích khiêm tốn tại Phố Hàng Bông, Hà Nội, cửa hàng giò chả Quốc Hương được nhiều người dân Hà Nội tìm đến mỗi dịp Tết đến xuân về.

Chiều 30 Tháng Chạp, người Hà Nội vẫn chen chân xếp hàng tại tiệm giò chả 200 tuổi tại Phố Cổ - Ảnh 2.

Đây là một tiệm bánh chưng, giò chả nổi tiếng giữa lòng Thủ đô. Mỗi dịp Tết đến xuân về, cửa hàng lúc nào cũng đông kín khách. Để mua được những chiếc bánh, cây giò ở đây, người dân phải xếp hàng khoảng 20 - 30 phút, thậm chí cả tiếng đồng hồ mới đến lượt.

Chiều 30 Tháng Chạp, người Hà Nội vẫn chen chân xếp hàng tại tiệm giò chả 200 tuổi tại Phố Cổ - Ảnh 3.

Phía trong cửa tiệm đã kín khách nhưng tình trạng xếp hàng luôn diễn ra, hầu hết khách hàng đều trật tự xếp hàng chờ đến lượt, không có hiện tượng chen lấn hay tranh giành nhau.

Chiều 30 Tháng Chạp, người Hà Nội vẫn chen chân xếp hàng tại tiệm giò chả 200 tuổi tại Phố Cổ - Ảnh 4.

Phía cửa hàng đã bố trí lực lượng bảo vệ dắt xe và hướng dẫn khách xếp hàng nhưng do số lượng người dân kéo đến đông nên đã xảy ra tình trạng ùn tắc nhẹ tại phố Hàng Bông.

Chiều 30 Tháng Chạp, người Hà Nội vẫn chen chân xếp hàng tại tiệm giò chả 200 tuổi tại Phố Cổ - Ảnh 5.

Theo chia sẻ từ những khách hàng đã mua tại đây, lí do họ bất chấp sự đông đúc, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để cầm được trên tay cặp bánh chưng hay khoanh giò là vì chất lượng và giá cả các mặt hàng ở đây khá hợp lí.

Chiều 30 Tháng Chạp, người Hà Nội vẫn chen chân xếp hàng tại tiệm giò chả 200 tuổi tại Phố Cổ - Ảnh 6.

Chị Nguyễn Thu Trang, Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết dù phải xếp hàng khá lâu mới tới lượt mua hàng nhưng năm nào cũng tới đây mua giò chả, bánh chưng để ăn Tết cùng gia đình.

Chiều 30 Tháng Chạp, người Hà Nội vẫn chen chân xếp hàng tại tiệm giò chả 200 tuổi tại Phố Cổ - Ảnh 7.

Bà Nguyễn Thị Chấn, chủ cửa hàng giò chả này cho biết: "Điều đặc biệt của cửa hàng những ngày cận Tết là hàng dài người xếp trước cửa tiệm. Mặc dù 9h mới mở cửa nhưng từ 7h cả trăm chiếc bánh chưng, cây giò đã chất cao quá đầu người. Nhiều như vậy nhưng chỉ khoảng 10h đã hết sạch".

Chiều 30 Tháng Chạp, người Hà Nội vẫn chen chân xếp hàng tại tiệm giò chả 200 tuổi tại Phố Cổ - Ảnh 8.

Tiết lộ về bí kíp làm giò ngon, bà Chấn chia sẻ, giò gói xong phải cho vào nồi luộc ngay. Sau 1 tiếng, giò đươc vớt ra cho ráo và rửa lại bằng nước lạnh.

Chiều 30 Tháng Chạp, người Hà Nội vẫn chen chân xếp hàng tại tiệm giò chả 200 tuổi tại Phố Cổ - Ảnh 9.

Giá giò chả bánh chưng năm nay bán tại cửa hàng cao hơn so với những năm trước, dao động từ 220.000 – 300.000 đồng/cây giò chả, 70.000 đồng/chiếc bánh. Đặc biệt, các loại ruốc có giá khá cao, ruốc lợn 600.000 đồng/kg, bò khô 1 triệu đồng/kg.

Chiều 30 Tháng Chạp, người Hà Nội vẫn chen chân xếp hàng tại tiệm giò chả 200 tuổi tại Phố Cổ - Ảnh 10.

Nhiều khách hàng tiếc nuối vì chậm chân không thể mua được giò chả tại đây, đành phải sang nơi khác.

Chiều 30 Tháng Chạp, người Hà Nội vẫn chen chân xếp hàng tại tiệm giò chả 200 tuổi tại Phố Cổ - Ảnh 11.

Ông Nguyễn Văn Hải, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội cho biết: "Hôm trước tôi đã mua 2 cây giò và 4 chiếc bánh chưng, hôm nay do chậm chân nên tôi đã không mua được thêm giò, đành phải sang nơi khác mua tạm".