Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam giành thành tích tại SEA Games 32

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá, tại SEA Games 32 vừa kết thúc, đoàn thể thao Việt Nam đã thể hiện được tinh thần thi đấu cao thượng, đoàn kết, trong sáng và lập được những kỳ tích, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEAGames 32.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEAGames 32.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt thân mật, biểu dương các VĐV, HLV đoàn thể thao Việt Nam giành thành tích cao ở SEA Games 32, ngày 23/5 tại Phủ Chủ tịch.

Bày tỏ niềm vui, xúc động và tự hào gặp mặt các HLV, VĐV tiêu biểu của Việt Nam tại SEA Games 32, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng, chia vui với các VĐV có thành tích thi đấu đặc biệt xuất sắc và toàn đoàn.

Chủ tịch nước cho rằng, đằng sau những tấm huy chương, những chiến thắng, vinh quang đạt được trong thi đấu thể thao là những câu chuyện đầy tình người, đầy cảm xúc về quá trình phấn đấu, rèn luyện, khắc phục hoàn cảnh khó khăn; là nghị lực, ý chí kiên cường, không từ bỏ, quyết tâm vượt qua chính mình của các VĐV để đạt được thành tích thi đấu cao nhất.

Dành lời chia sẻ, cảm phục đối với các VĐV nữ, Chủ tịch nước nhắc đến 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng Phụ nữ Việt Nam: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Sự nỗ lực của các VĐV là phi thường, truyền đi cảm hứng lớn về sự nỗ lực vươn lên trong toàn xã hội.

Cho rằng đạt được thành tích cao là việc đã khó, nhưng duy trì được thành tích đó còn khó hơn, Chủ tịch nước đề nghị Bộ VH-TT&DL phải có tầm nhìn xa để hướng đến mục tiêu cao hơn trong tương lai; các VĐV, HLV cần giữ được cảm hứng, động lực của thành công lần này, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện ý chí, phẩm chất đạo đức, chuyên môn để chinh phục những đỉnh cao mới.

Chia sẻ tại cuộc gặp, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh - người giành 4 HCV tại SEA Games 32 - bày tỏ niềm vinh dự, tự hào và cho biết sẽ cùng các VĐV nỗ lực tập luyện, trau dồi bản lĩnh để chinh phục nhiều đỉnh cao mới, trước mắt là ASIAD 19 và vòng loại Olympic 2024.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đồng chí lãnh đạo đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho VĐV Nguyễn Thị Oanh; trao 37 Huân chương Lao động hạng Ba cho các VĐV khác của đoàn đạt thành tích đặc biệt xuất sắc trong thi đấu.