Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Cơ hội nghề nghiệp bền vững của sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật Trường ĐH Công Nghệ Đông Á

Đại học Công Nghệ Đông Á là một trong những trường ngoài công lập hàng đầu chuyên đào tạo nhóm ngành kỹ thuật, cung ứng cho thị trường nguồn lực kỹ sư chất lượng cao và tạo các cơ hội phát triển nghề nghiệp bền vững cho sinh viên trong thời đại công nghệ số 4.0.

z4886370961571_3063511a1cee128f0be11e0b5308f8f5

Đại học Công Nghệ Đông Á thường xuyên tổ chức các sự kiện, tạo cơ hội cho sinh viên kết nối với các chuyên gia và doanh nghiệp 

Thế mạnh khối ngành kỹ thuật

Đại học Công Nghệ Đông Á là một trong số những trường ngoài công lập có định hướng mục tiêu tập trung phát triển mạnh mẽ việc đào tạo các ngành công nghệ kỹ thuật đang cực kỳ “hot” trên thị trường cụ thể: Ngành Công nghệ thông tin, Ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Ngành Công nghệ kỹ thuật Chế tạo máy, Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện-điện tử, Ngành CNKT Điều khiển - Tự động hóa, Ngành CNKT Nhiệt-Điện lạnh, Ngành CNKT Xây dựng, Ngành Công nghệ thực phẩm.

Sau khi tốt nghiệp các ngành công nghệ kỹ thuật, sinh viên đạt năng lực chuẩn đầu ra, đáp ứng được các nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Ngành Công nghệ kỹ thuật Nhiệt – Điện lạnh, sinh viên đạt năng lực chuyên môn sâu về nguyên lý hoạt động của các hệ thống nhiệt điện lạnh, thiết kế các thành phần như máy nén, bộ làm lạnh, bộ điều khiển, và hệ thống đường ống. Hiểu biết về các vật liệu chịu nhiệt, bảo đảm tính ổn định của hệ thống nhiệt điện lạnh. Vận hành, bảo trì và sửa chữa các hệ thống nhiệt điện lạnh. Nắm được các quy định an toàn và tiêu chuẩn ngành. 

Công nghệ thông tin, sinh viên đạt năng lực chuyên môn nghề nghiệp chuyên sâu về quản lý và tương tác với cơ sở dữ liệu, bao gồm thiết kế cơ sở dữ liệu, truy vấn dữ liệu và quản lý hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Hiểu biết về bảo mật thông tin, bao gồm cách bảo vệ hệ thống và dữ liệu khỏi các mối đe dọa và tấn công mạng. Hiểu về cách hoạt động của mạng máy tính, cài đặt và quản lý hệ thống mạng, các ngôn ngữ lập trình, lập trình hệ thống. 

Công nghệ kỹ thuật ô tô, sinh viên đạt năng lực chuyên môn nghề nghiệp chuyên sâu về công nghệ cơ – điện tử, công nghệ chế tạo máy, sửa chữa khung gầm ô tô, sửa chữa điện ô tô, kiểm định ô tô, thiết kế chế tạo mới xe ô tô, tổ chức được một gara ô tô. 

Công nghệ Chế tạo máy, sinh viên đạt năng lực chuyên môn học về thiết kế, chế tạo, và bảo trì các thiết bị và hệ thống cơ khí. thiết kế các sản phẩm và thiết bị cơ khí, từ khâu nghiên cứu ý tưởng đến việc vẽ kỹ thuật và mô phỏng bằng các phần mềm CAD (Computer-Aided Design). Biết cách sản xuất các sản phẩm cơ khí bằng cách sử dụng các quy trình gia công như gia công chính xác, hàn, đúc, và gia công CNC (Computer Numerical Control). 

Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử, sinh viên đạt năng lực chuyên môn về nghề nghiệp chuyên sâu về Điện-điện tử dân dụng và công nghiệp, thiết kế vận hành, lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa, nghiên cứu và cải tiến trang thiết bị điện, hệ thống cung cấp điện. 

z4886370961491_ef759fc9986d31a9736451cf0114da44

Ngành CNKT Điện điện tử

CNKT Điều khiển và Tự động hóa, sinh viên đạt năng lực nghề nghiệp chuyên sâu về hệ thống điều khiển, tự động hóa, vi điều khiển, điện – thủy khí, cải tiến nâng cấp dây chuyền sản xuất, lập trình tự động, nghiên cứu nâng cấp các dây chuyền tự động. 

Công nghệ kỹ thuật Xây dựng, sinh viên đạt năng lực chuyên môn nghề nghiệp như tư vấn khảo sát, giám sát, thi công thiết kế công trình xây dựng, lập và quản lý dự án công trình xây dựng như cầu đường, nhà máy, nhà cao tầng. 

Công nghệ thực phẩm, sinh viên có kiến thức chuyên sâu về hóa sinh, vi sinh, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm; kỹ năng phân tích và vận hành dây chuyền sản xuất thực phẩm; nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, giải quyết các vấn đề của ngành CN thực phẩm. 

Sinh viên ngành kỹ thuật ra trường là có việc làm ngay

Trường đại học Công Nghệ Đông Á được bảo trợ bởi Polyco – Tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo, lắp đặt các thiết bị nhiệt lạnh. 

Thực tiễn là trường học nằm trong doanh nghiệp, hiểu được nhu cầu thực tế  tuyển dụng nhân lực kỹ sư của hầu hết các doanh nghiệp. Các chương trình đào tạo tại trường không chỉ đáp ứng nhu cầu hiện tại của thị trường lao động, mà còn đào tạo những chuyên gia có khả năng thích nghi và đóng góp vào sự thay đổi và phát triển của thế giới trong tương lai.

Chương trình đào tạo hiện đại, thiết kế theo hệ thống kiến thức và hệ thống công việc theo chuẩn nghề nghiệp tại các doanh nghiệp. Sinh viên khối ngành kỹ thuật Đại học Công Nghệ Đông Á được học tập với chương trình đào tạo thực nghiệm, thực hành cao lên tới 70% thời lượng thực hành ngay từ năm học đầu tiên.

z4886370961444_95878b52a9187a413d2d8a04a13b872a

Tân sinh viên khoa cơ khí đi học nhập môn ngành tại doanh nghiệp

Đích đến của sinh viên ngành kỹ thuật là trở thành kỹ sư thiết kế, thi công, bảo trì, lắp đặt và sửa chữa, nên hệ thống lý thuyết và thực hành trong chương trình đào tạo cho nhóm ngành kỹ thuật của Đại học Công Nghệ Đông Á được thiết kế theo hệ thống hóa các vị trí nghề nghiệp mà các doanh nghiệp cần, nhằm chuẩn bị cho sinh viên khả năng chủ động học hỏi, lăn xả thực tế, giải quyết nhanh các tình huống, vấn đề. Với phương thức đào tạo này, sinh viên nhóm ngành kỹ thuật EAUT thực tập/học việc ở doanh nghiệp ngay từ năm 2 đã có thể được Doanh nghiệp trả lương. 

Ngoài ra, các học phần thực tế tại doanh nghiệp, máy móc, trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, ứng dụng, thực hành cho các bạn sinh viên Eaut còn được trực tiếp các Doanh nghiệp liên doanh, ký kết hợp tác với nhà trường trực tiếp bảo trợ và cung cấp tài liệu giảng dạy. Đây chính là điểm rất mới và có lợi rất lớn trong chương trình đào tạo giúp sinh viên nhóm ngành kỹ thuật trường đại học Công Nghệ Đông Á được tiếp xúc thực tế với các mô hình máy móc hiện đại không thể thiếu cho các hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp công nghiệp hóa 4.0. 

Nâng cao, trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế

Thời đại công nghệ số 4.0 mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp mới, đặc biệt là trong lĩnh vực kỹ thuật. Sinh viên không chỉ được học kiến thức cơ bản mà còn được tham gia vào các dự án thực tế và thực tập tại các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu. Điều này sẽ giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế và xây dựng mạng lưới chuyên môn từ sớm.

Mặt khác, EAUT còn đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển công nghệ, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu tiên tiến. Điều này không chỉ giúp sinh viên tiếp cận với công nghệ mới mà còn giúp họ phát triển kỹ năng sáng tạo và giải quyết vấn đề, trực tiếp trang bị các kiến thức, kỹ năng, sinh nghiệm, ngôn ngữ cho các bạn có thể bơi ra biển lớn sau khi tốt nghiệp ra trường. 

Ngoài việc đào tạo nhóm ngành công nghệ kỹ thuật hệ chính quy theo chương trình đào tạo chất lượng chuẩn đầu ra nguồn lực cho các doanh nghiệp. Đại học Công Nghệ Đông Á còn xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao cho sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin với quy chuẩn quốc tế đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mặt kiến thức, thực hành, kỹ năng mềm, tiếng anh cho các bạn sinh viên ngành học này sau khi tốt nghiệp ra trường có thể tự tin tham gia vào thị trường lao động theo các chương trình hợp tác quốc tế. 

Trung tâm phát triển nguồn nhân lực quốc tế IHRDC của trường đang đảm nhận rất tốt công việc ký kết, hợp tác phát triển với các trường đại học, doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế. Mở ra thị trường việc làm nhóm ngành kỹ thuật cho sinh viên EAUT là rất lớn. 

z4886370961513_db000f3c44747a80330d3d127e16a097

 IHRDC ký kết hợp tác doanh nghiệp nước ngoài

Được biết, Trường Đại học Công Nghệ Đông Á không chỉ cung cấp cho sinh viên nhóm ngành kỹ kiến thức vững vàng mà còn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết, nhằm mở ra cơ hội nghề nghiệp bền vững trong thời đại công nghệ 4.0.

Để tìm hiểu rõ hơn các thông tin về Trường Đại học Công nghệ Đông Á, các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo tại website của Trường tại địa chỉ https://eaut.edu.vn/.

Hotline: 0243.555.2008; Email: tuyensinh@eaut.edu.vn.