Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh của Trường CĐ Công thương Việt Nam ngày càng phát triển vượt bậc

Đó là khẳng định của TS Lê Đại Hùng, Chủ tịch HĐQT Trường CĐ Công thương Việt Nam (https://vci.edu.vn/) tại lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại cơ sở đào tạo TP. HCM ngày 16/10/2023. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TCGDNN (Bộ LĐ-TB&XH), Sở LĐ-TB&XH TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan ban ngành TP. Hồ Chí Minh và đặc biệt buổi lễ có mặt của hơn 2.000 sinh viên (sinh viên chính quy khóa 8).

BAP08578

Đại diện lãnh đạo TCGDNN (Bộ LĐ-TB&XH), Sở LĐ-TB&XH TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan ban ngành TP. Hồ Chí Minh và đặc biệt buổi lễ có mặt của hơn 2.000 sinh viên (sinh viên chính quy khóa 8).

Phát biểu tại buổi lễ, TS Lê Đại Hùng cho biết: Tổng kết năm học các năm học gần đây tôi khẳng định rằng, nhà trường đã có những bước phát triển đột phá quan trọng. Tập thể nhà trường luôn đoàn kết, nỗ lực thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, quan tâm xây dựng và phát triển các trụ cột nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo. Đó là những kết quả trong việc xây dựng, đổi mới chương trình, tài liệu phục vụ đào tạo, liên kết đào tạo, gắn kết giữa sinh viên nhà trường và doanh nhiệp cùng đào tạo. Kết quả thu được là nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm với mức thu nhập cao, tay nghề giỏi, được trọng dụng và có cơ hội thăng tiến trong công việc.

BAP08272

TS.Lê Đại Hùng phát biểu tại lễ Tổng kết năm học 2022-2023 và Khai giảng năm học mới 2024.

Theo TS Lê Đại Hùng, không những vậy, trong năm qua, nhà trường đã đưa hàng trăm sinh viên đi du học, thực tập ở nước ngoài, để nâng cao tay nghề và được hưởng lương từ 15 triệu đến 25 triệu đồng/1 tháng. Và đặc biệt là nhà trường cũng đã ký kết với nhiều công ty, nghiệp đoàn để có mức chuyển dịch việc làm cho các em sinh viên đang học tập tại trường và các em sinh viên đã tốt nghiệp tại trường sang nước ngoài làm việc với mức lương các em đã nhận được từ 35 triệu đến 45 triệu đồng/1 tháng. Tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội, tạo nên thương hiệu Trường CĐ Công thương Việt Nam trong nước và quốc tế.

Để đạt được những thành tựu đó, TS.Lê Đại Hùng đã gửi lời tri ân sâu sắc tới toàn thể quý thầy cô, giảng viên trong 12 khoa của nhà trường,  vì những cống hiến miệt mài cho sự nghiệp trồng người vĩ đại. Những lớp sinh viên ra trường làm được việc, có công ăn việc làm ổn định với mức thu nhập cao, đó chính là quả ngọt xứng đáng cho sự tận tâm, nhiệt huyết của quý thầy cô cán bộ nhân viên toàn trường.

"Tôi đánh giá cao sự cống hiến thầm lặng của anh chị em cán bộ, nhân viên người lao động đang công tác tại 8 phòng ban và 10 trung tâm chuyên trách trực thuộc của nhà trường. Thành công của nhà trường ngày hôm nay cũng là nhờ có sự đóng góp to lớn công lao, tâm huyết của các anh chị em. Sự thành công của nhà trường chúng ta còn có sự đóng góp to lớn của các đoàn thể, câu lạc bộ trong nhà trường và đặc biệt là sự đóng góp quý báu của toàn thể các em HSSV qua nhiều thế hệ.

9a352139c642111c4853

Đại diện lãnh đạo Vụ Công tác HS-SV TCGDNN (Bộ LĐ-TB&XH) tặng hoa chúc mừng nhà trường

Với vai trò là người đứng đầu HĐQT, Bí thư chi bộ Trường CĐ Công thương Việt Nam (https://vci.edu.vn), tôi xin hứa sẽ đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất, đảm bảo nguồn nhân lực có trình độ để phục vụ công tác dạy và học. Song song đó là mở rộng hợp tác nhiều hơn nữa với các đối tác trong và ngoài nước để mang lại môi trường mới, cơ hội mới cho các em sinh viên của trường ta được thực hành, thực tập, trải nghiệm, rèn luyện bản thân, được đi du học, làm việc tại nước ngoài để “nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam trên trường Quốc tế”, TS Lê Đại Hùng nhấn mạnh.

TS Nguyễn Duy Đô, Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương Việt Nam đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024

TS Nguyễn Duy Đô, Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương Việt Nam đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024

TS Nguyễn Duy Đô, Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương Việt Nam cho biết: “Năm học mới 2023- 2024 đã bắt đầu, đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành mục tiêu của Trường, xứng đáng là một trường Cao đẳng chuyên nghiệp và đáng tin cậy, để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có chất lượng cao với đa dạng các ngành, nghề như: Dược, Điều Dưỡng, Điện Công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Công nghệ thông tin, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Văn thư – Hành chính, phiên dịch tiếng Anh du lịch, Hướng đẫn du lịch, Quản trị nhà hàng, Quản trị khách sạn, Kỹ thuật Chế biến món ăn, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, …v.v. Tất cả 35 ngành nghề nói trên đều có thể đáp ứng nhu cầu cấp bách của xã hội hiện nay”.

BAP08749
BAP08735

Hội đồng quản trị khen thưởng cho nhiều cá nhân, tập thể giảng viên, nhân viên cơ sở đào tạo TP.HCM có thành tích đóng góp cho công tác giáo dục nghề nghiệp

Theo Ban giám hiệu nhà trường, trong năm học này, Trường CĐ Công thương Việt Nam định hướng hoạt động trọng tâm của Nhà trường là tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội, chú trọng rèn luyện cho người học các kỹ năng tiếp cận, ứng phó và xử lý linh hoạt những vấn đề từ thực tiễn cuộc sống đặt ra; đổi mới phương pháp đánh giá kết quả học tập theo hướng khuyến khích tự học, tự nghiên cứu, coi trọng kỹ năng thực hành và năng lực phát hiện, giải quyết vấn đề; tích cực đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế để bắt kịp với xu thế hội nhập, khẳng định thương hiệu, nâng cao uy tín và vị thế của trường.

BAP08437

Trường CĐ Công thương Việt Nam ký kết với đối tác Nhật Bản mở ra nhiều cơ hội việc làm, du học cho sinh viên.

Đặc biệt, trong lễ khai giảng Trường CĐ Công thương Việt Nam tại TP.HCM đã tặng học bổng (trị giá 5.000.000đ/sv) cho 8 sinh viên K8 bao gồm: tặng 100% học bổng trị giá 5 triệu đồng cho thí sinh đạt 25 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc tổng điểm lớp 10, 11, 12 đạt 9 điểm trở lên; giảm 50% học phí toàn khóa cho sinh viên thuộc diện mồ côi cha hoặc mẹ trong dịch bệnh COVID 19; giảm 100 học phí toàn khóa cho sinh viên thuộc diện mồ côi cả cha và mẹ; tặng 1 máy tính sách tay cho sinh viên cho hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích cao trong học tập; 3 máy tính sách sách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất (khối B đạt 27 điểm); 1 máy tính xách tay cho sinh viên nhập học đầu tiên tại trường. Ngoài ta, các doanh nghiệp đối tác đã trao 50 triệu cho Quỹ học bổng VCI trong năm học mới này (trong đó trao cho 24 em sinh viên khóa 7 năm học 2022-2023, 26 em khóa 8 là những em có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó học giỏi, 26 suất hộ nghèo, cận nghèo, gia đình hoàn cảnh khoa khăn: 1 triệu/suất; 28 suất khen thưởng sinh viên giỏi, suất sắc 500k/suất).