Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Còn lâu mới đến Trung thu mà Bánh trung thu mini giá hơn 2.000 đồng/chiếc đã tràn ngập chợ mạng

Bánh trung thu mini được quảng cáo là hàng nội địa đang được rao tràn lan trên mạng xã hội với mức giá hơn 2.000 đồng/chiếc với nhiều hương vị khác nhau.

Còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng trên các trang mạng xã hội hoạt động mua bán bánh trung thu diễn ra khá sôi động. Đủ các loại bánh trung thu, từ bánh tự làm (handmade) đến bánh nhập khẩu được rao bán. Trong đó, mặt hàng bánh trung thu mini giá "siêu rẻ" chỉ 2.800-4.500 đồng/chiếc đang được nhiều người mua bán. Dòng bánh trung thu giá siêu rẻ này được quảng cáo là có xuất xứ từ Đài Loan gồm các vị cam, dâu, dưa lưới, dâu tây, xoài, đậu đỏ...

Còn lâu mới đến Trung thu mà Bánh trung thu mini giá hơn 2.000 đồng/chiếc đã tràn ngập chợ mạng - Ảnh 1.

Bánh trung thu mini bán giá rẻ.

Liên hệ với một chủ tài khoản bán bánh trên mạng, chị này cho chúng tôi biết đặt hàng loại bánh trung thu mini ở xưởng bên Trung Quốc. Loại bánh này nặng khoảng 40gr, lớp vỏ bánh mềm và thơm ngon, nhân bên trong ngọt ngọt thanh thanh, không ngọt đậm như bánh trung thu của Việt Nam. Bánh trung thu Đài Loan có nhiều vị và hạn sử dụng trong 3 tháng. Khách muốn mua phải đặt trước và chờ hàng về từ 3-7 ngày, số lượng càng nhiều thì giá càng rẻ. 

Còn lâu mới đến Trung thu mà Bánh trung thu mini giá hơn 2.000 đồng/chiếc đã tràn ngập chợ mạng - Ảnh 2.

Chị Hương, chủ cửa hàng chuyên bán đồ ăn vặt online chia sẻ, bánh trung thu này mới về được khoảng nửa tháng nay, nếu mua lẻ giá bán 4.500 đồng một cái, còn mua theo hộp thì ưu đãi hơn. Chẳng hạn, khách mua 1 hộp sẽ có giá 300.000 đồng bao gồm 100 cái. Còn mua trên 100 hộp, giá sỉ chỉ khoảng 2.400 đồng một cái.

Mặc dù được người bán hàng quảng cáo rất hoa mĩ, thế nhưng khi mua về, nhiều người không khỏi ái ngại vì chất lượng của loại bánh này.

Từng sử dụng qua sản phẩm, chị Vy (Tây Hồ, Hà Nội) tâm sự, "Mình thấy rẻ quá nên mua thử 3 chiếc. Khi cắt bánh ra nếm thử cũng không thấy ngon như quảng cáo. Nhân đậu xanh ăn không thấy mùi đậu".

Trong khi đó, chị Mai (nhân viên văn phòng tại Thanh Xuân) cũng cho biết dù được bạn bè cùng công ty mua và mời nếm thử nhưng chị thực sự không dám động đến miếng bánh này. "Vấn đề thực phẩm bẩn, sạch bây giờ khá lẫn lộn. Bắt mắt chưa chắc đã an toàn nhưng dù sao cũng không nên liều mình ăn bánh quá rẻ".