Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Công an Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn giao thông kỳ thi THPT năm 2023

Để đảm bảo an ninh, an toàn giao thông kỳ thi THPT năm 2023, Công an TP Hà Nội đã triển khai nhiều phương án, phân luồng các tuyến giao thông trọng điểm, đảm bảo giao thông thông suốt tại các địa điểm thi.

Sáng nay 28/6/2023, hơn 1 triệu thí sinh cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại 2.272 điểm thi và 43.032 phòng thi.

Lực lượng CSGT Hà Nội hỗ trợ, phát nước miến phí cho các thí sinh.

Lực lượng CSGT Hà Nội hỗ trợ, phát nước miến phí cho các thí sinh.

Tại Hà Nội, từ sáng sớm ngày 28/6, Công an các đơn vị địa phương đã phối hợp với các lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn tại các địa điểm thi trên địa bàn. Mọi công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp được chuẩn bị kĩ lưỡng, các phòng thi đã được vệ sinh gọn gàng sạch sẽ, kiểm tra và niêm phong đảm bảo tính khách quan đúng quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Công tác tiếp đón và hậu cần do Đoàn Thanh niên đảm nhiệm hỗ trợ kịp thời cho các thí sinh trong mọi tình huống.

Đại diện Phòng CSGT Hà Nội cho biết, tại các địa điểm thi, ngoài nhiệm vụ phối hợp cùng các lực lượng duy trì an ninh trật tự, đảm bảo giao thông không để phát sinh các trường hợp bất thườn thì các đội, tổ, đoàn thể của đơn vị còn tổ chức hỗ trợ phụ huynh học sinh, phát nước, đồ dùng học tập, áo mưa miễn phí… Các hoạt động này đều được đơn vị duy trì và thực hiện xuyên suốt trong thời gian qua. 

Lực lượng Công an Hà Nội hỗ trợ thí sinh đến địa điểm thi tại quận Hà Đông.

Lực lượng Công an Hà Nội hỗ trợ thí sinh đến địa điểm thi tại quận Hà Đông.

Tại điểm thi Trường THCS Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, đường lớn, mật độ tham gia giao thông cao, mưa nhỏ. Tuy nhiên, trong sáng nay, điểm thi này không có thí sinh đến muộn, tình hình trật tự, an toàn giao thông tại cổng trường được bảo đảm an toàn, không xảy ra tình trạng ùn ứ, nhất là vào khung giờ cao điểm. Điểm thi tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Công an phường cũng đã phối hợp cùng các đơn vị đảm bảo an ninh, an toàn điểm thi tốt nghiệp PTTH trên địa bàn phường.

Trên các quận như: Hà Đông, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hà Đông, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm…các đơn vị phối hợp cùng Đoàn Thanh niên cũng có mặt từ rất sớm phân luồng giao thông, hướng dẫn, hỗ trợ cho các thí sinh tham dự kỳ thi được nhanh chóng, thuận lợi. 

Đối với các huyện ngoại thành: Phúc Thọ, Thạch Thất, Đông Anh, Ba Vì, Sóc Sơn, Thanh Oai, Ứng Hòa, Gia Lâm … tình hình giao thông tại các điểm thi ổn định, không xảy ra ùn tắc giờ cao điểm. Đoàn Thanh niên các đơn vị phối hợp với các lực lượng chủ động hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi. 

CAH Đông Anh phối hợp Đoàn Thanh niên huyện tiếp sức mùa thi.

CAH Đông Anh phối hợp Đoàn Thanh niên huyện tiếp sức mùa thi.

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa phát hiện những dấu hiệu bất ổn về an ninh trật tự và an toàn giao thông tại các địa điểm thi trên toàn thành phố.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27-30/6. Cụ thể, ngày 27/6, các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi, ngày 28 và 29/6 tổ chức thi, ngày 30/6 là ngày thi dự phòng.

Trong những ngày thi tiếp theo, Phòng Cảnh sát Giao thông và các đơn vị sẽ tiếp tục phân công lực lượng tăng cường tại các tuyến giao thông trọng điểm, phân luồng giao thông khu vực xung quanh và tại các địa điểm thi, các nút giao thông hay ùn tắc trong giờ cao điểm, khu vực thi, tổ chức giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và giám thị đến đúng giờ thi.

69_png sua

Trước đó, Phòng Cảnh sát giao thông – CATP đã chủ động ứng trực 100% quân số với các phương án sẵn sàng ứng phó cùng các lực lượng có mặt từ sớm để tổ chức hướng dẫn giao thông, triển khai phân luồng từ xa. 

Đơn vị đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, chính quyền các cấp thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn nghiêm túc cho toàn bộ hoạt động của kỳ thi theo quy chế, chủ động công tác nắm tình hình địa bàn, tổ chức ứng trực và phân luồng giao thông, hỗ trợ cán bộ, thí sinh và người nhà thí sinh đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các khu vực tổ chức thi; phòng ngừa cháy, nổ và các hành vi gây mất an ninh, an toàn kỳ thi.