Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Công an Thanh Hóa điều tra làm rõ người đàn ông livestream cảnh mình tưới xăng tự thiêu

Các lực lượng chức năng Công an tỉnh Thanh Hóa hiện đang điều tra, làm rõ một người đàn ông ở làng cổ Đông Sơn (Thanh Hóa) đã phát livestream trên Facebook cảnh mình dùng can nhựa chứa 10 lít xăng tưới xung quanh phòng và chăn, sau đó nạn nhân lên giường đắp chăn tự thiêu.

Trước đó vào chiều 21/2, một người đàn ông đã dùng điện thoại livestream trên mạng xã hội Facebook rồi tự thiêu tại nhà riêng. Trong đoạn video livestream cho thấy, người này gửi lời chào vĩnh biệt tới tất cả mọi người. Sau đó, tự đổ xăng lên khu vực chăn, gối, đồ dùng trong nhà và lên giường nằm đắp chiếc chăn vừa được tưới xăng châm lửa tự thiêu.

Khu vực nơi xảy ra sự việc

Khu vực nơi xảy ra sự việc

Thông tin từ UBND phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa cho biết, đầu giờ chiều cùng ngày, chính quyền địa phương nhận được tin báo tại làng cổ Đông Sơn, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa có tiếng nổ lớn và khói thoát ra phía sau của một ngôi nhà.

Sau khi nhận tin báo, lực lượng Công an phường Hàm Rồng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường cùng người dân, tổ hỗ trợ phòng cháy của phường phá cửa nhà xông vào chữa cháy.

Khi đến phòng ngủ tầng 1 có lửa và khói thoát ra, tổ công tác đã dùng bình chữa cháy bằng tay dập lửa, thì phát hiện bên trong căn phòng có 1 thi thể bị cháy.

Qua xác minh ban đầu của cơ quan chức năng, người chết cháy là ông L.P.T. (SN 1972), trú tại làng Đông Sơn, phường Hàm Rồng, (TP Thanh Hóa).

Qua khai báo của người thân của nạn nhân, ông T. không có mâu thuẫn ngoài xã hội, không vay nợ ngân hàng. Việc tự tử có khả năng do bị trầm cảm.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.