Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Công an TP.HCM tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

(Dân sinh) - Lực lượng CSGT TP.HCM tăng cường tuần tra, kiểm soát cơ động để kiểm tra các trường hợp lái xe khi có nồng độ cồn, chất kích thích… khi phát hiện các trường hợp vi phạm sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chiều ngày 9/3, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết, PC08 đã triển khai kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý trên toàn địa bàn TP đối với các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, chất kích thích. 

Theo đó, các tổ tuần tra kiểm soát của Phòng sẽ linh hoạt sử dụng hình thức tuần tra, kiểm soát tại một điểm kết hợp tuần tra, kiểm soát cơ động, tập trung tại những tuyến đường, địa bàn giao thông có tình hình trật tự an toàn giao thông phức tạp, khu vực bến xe, bến cảng, kho bãi, quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn, các cơ sở kinh doanh ăn uống có phục vụ rượu, bia, các tụ điểm về ma túy… khi phát hiện các trường hợp vi phạm sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

CSGT TP.HCM ra quân kiểm tra người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn.

CSGT TP.HCM ra quân kiểm tra người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn.

Để nâng cao hiệu quả công tác, PC08 cũng chú trọng làm tốt công tác nắm tình hình trên tuyến, địa bàn đảm trách; rà soát hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, xử lý vi phạm hành chính và tai nạn giao thông, phân tích kỹ nguyên nhân, đối tượng, tuyến, địa bàn, địa bàn giáp ranh trong khu đô thị, khung thời gian thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông, đặc biệt là các vụ tai nạn có nguyên nhân trực tiếp từ vi phạm nồng độ cồn, ma túy để bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đạt hiệu quả. 

Bên cạnh đó, các tổ tuần tra kiểm soát cũng chủ động rà soát các cơ sở y tế đủ điều kiện để phối hợp trong công tác kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm này, cũng như phối hợp trong xử lý tình huống người vi phạm đề nghị được kiểm tra tại các cơ sở y tế. 

Theo PC08, khi đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Hãy sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, nhờ người thân chở về hoặc sử dụng dịch vụ đưa về tận nhà tại một số cơ sở có kinh doanh rượu bia.