Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương ra mắt 3 phiên bản tiếng Hàn - Hoa - Nhật

Ngày 4/1/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ ra mắt 3 phiên bản tiếng Hàn - Hoa - Nhật của Cổng Thông tin điện tử Bình Dương.

Hành trình hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Cổng TTĐT Bình Dương không ngừng đổi mới về giao diện và nội dung, đã trở thành một trong những kênh truyền thông chính thống của chính quyền tỉnh Bình Dương.

Thời gian qua, phiên bản tiếng Anh Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương đã đẩy mạnh đưa thông tin, hình ảnh của tỉnh đến gần hơn với bạn bè quốc tế, góp phần đưa Bình Dương vào Top 5 tỉnh, thành dẫn đầu về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Năm 2022, Bình Dương đứng thứ 2 cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài với 4.063 dự án, hơn 39,6 tỷ đô la Mỹ được đăng ký.

Hiện, 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Bình Dương, trong đó: Đài Loan xếp vị trí dẫn đầu với 861 dự án, tổng vốn đầu tư trên 6,2 tỷ đô la Mỹ; Nhật Bản đứng thứ 2 với 337 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 5,8 tỷ đô la Mỹ; Hàn Quốc xếp thứ 5 với 758 dự án, tổng vốn đầu tư trên 3,2 tỷ đô la Mỹ. Ngoài ra, các quốc gia sử dụng tiếng Hoa làm ngôn ngữ chính như Trung Quốc, Hồng Kong, Singapore cũng nằm trong top 10 nước đầu tư nhiều nhất vào Bình Dương.

Lễ ra mắt cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương với 3 phiên bản tiếng Hàn – Hoa –Nhật.

Lễ ra mắt cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương với 3 phiên bản tiếng Hàn – Hoa –Nhật.

Vì vậy, việc ra mắt thêm các phiên bản tiếng Hàn - Hoa - Nhật của Cổng TTĐT tỉnh có ý nghĩa hết sức to lớn trong giai đoạn mới, Bình Dương đang có những bước chuyển quan trọng, với nền tảng là xây dựng Thành phố thông minh, Vùng đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số nhằm góp phần thu hút đầu tư nước ngoài (FDI), tạo nên sức mạnh tổng hợp trong công tác đối ngoại của tỉnh nói chung và kinh tế đối ngoại nói riêng trong thời gian tới.

Nội dung và kết cấu các chuyên mục ở 3 phiên bản mới được sắp xếp hợp lý, dễ hiểu, gồm: Giới thiệu khái quát về Bình Dương; Tổ chức bộ máy chính quyền tỉnh Bình Dương; Tin tức sự kiện; Đầu tư phát triển; Chế độ chính sách, chủ trương đường lối của tỉnh; Dịch vụ công; Đường dây nóng…

3 phiên bản mới của Cổng thông tin điện tử tỉnh sẽ là 3 cánh cửa kết nối với thế giới, để Bình Dương tiếp tục là điểm sáng trong thu hút đầu tư nước ngoài và phát triển bền vững.