Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Công ty Yến sào Khánh Hòa đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng ngày 9 tháng 11 năm 2022, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động nhân Kỷ niệm 32 năm thành lập.

Công ty Cổ phần nước giải khát khát Yến sào Khánh Hòa, tiền thân là Nhà máy NGKCC Yến sào được thành lập ngày 01/11/2003. Qua gần 20 năm hình thành và phát triển, với ý chí vươn lên mạnh mẽ và nỗ lực tiếp thu công nghệ hiện đại kết hợp với bí quyết cổ truyền, các dòng sản phẩm Sanvinest của nhà máy phát triển đã vươn ra chiếm lĩnh thị trường trong nước và quốc tế.

Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Năm 2012, thực hiện chiến lược mở rộng xuất khẩu ra thế giới, Công ty đã xây dựng mới Nhà máy NGKCC Yến sào Cam Thịnh – nay là Công ty CP nước giải khát Sanest Khánh Hòa, chuyên sản xuất các dòng sản phẩm nước yến sào đảo thiên nhiên đẳng cấp thượng hạng. Sau hơn một thập kỷ hình thành và phát triển, 5 năm hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, Sanest Khánh Hòa đã có những bứt phá mạnh mẽ và ấn tượng. Hiện, sản phẩm của công ty đã được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới, năng lực cạnh tranh không ngừng được nâng cao, vị thế thương hiệu ngày càng được khẳng định trên thị trường trong nước và quốc tế.

  Là doanh nghiệp Nhà nước hạng I, thuộc tỉnh Khánh Hòa, hiện nay Công ty Yến sào Khánh Hòa có 28 đơn vị trực thuộc, với 5.429 lao động, hơn 1.000 khách hàng là nhà phân phối, đại lý trong nước và quốc tế. Công ty đang quản lý khai thác tổng số 33 đảo yến với 173 hang yến lớn nhỏ trên vùng biển Khánh Hòa – đạt kỷ lục về số lượng hang đảo yến nhiều nhất và sản lượng khai thác yến sào lớn nhất châu Á. Các sản phẩm của Công ty Yến sào Khánh Hòa luôn đạt chất lượng hàng đầu ở thị trường trong nước và quốc tế, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt quốc tế như ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, HACCP….

Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Được khách hàng trong nước và quốc tế tôn vinh là yến sào chất lượng hàng đầu thế giới, có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao, năm 2021 doanh thu của Công ty đạt 4.133 tỷ đồng, nộp ngân sách 444,7 tỷ đồng. Riêng 9 tháng đầu năm 2022, doanh thu của Công ty đạt trên 3.900 tỷ đồng, nộp ngân sách 266 tỷ đồng, đạt 87,9% kế hoạch cả năm. Thu nhập bình quân người lao động trong công ty đạt trên 10 triệu đồng/người/tháng. Hiện công ty có 04 nhóm sản phẩm là Yến sào Khánh Hòa, Nước yến sào Khánh Hòa Sanest, Nước yến sào Sanvinest Khánh Hòa, Yến sào Sanvinest Khánh Hòa. Công ty Yến sào Khánh Hòa lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh là Thương hiệu quốc gia.

Công ty Yến sào Khánh Hoà tặng quà cho các học sinh có hoàn cành khó khăn

Công ty Yến sào Khánh Hoà tặng quà cho các học sinh có hoàn cành khó khăn

Kỷ niệm 32 năm ngày thành lập, Công ty yến sào Khánh Hòa đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Công ty CP Nước giải khát Sanest Khánh Hòa được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. Dịp này, ông Nguyễn Anh Hùng – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty cho biết: “Những phần thưởng cao quý này là sự động viên to lớn và là niềm tự hào để tập thể CBCNV Công ty Yến sào Khánh Hòa tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử ngành nghề, cùng nhau nỗ lực phấn đấu, xây dựng Công ty ngày càng phát triển vững mạnh hơn”.

  Đồng hành cùng sự phát triển, những năm qua, Công ty luôn thực hiện sự kết nối yêu thương với nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội, chung tay chống đại dịch Covid-19, cũng như các hoạt động rất ý nghĩa hướng về Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu của tổ quốc. Năm 2021, Công ty đã tham gia các công tác thiện nguyện xã hội với số tiền là 5,8 tỷ đồng, trong 9 tháng đầu năm 2022 số tiền là 5 tỷ đồng.

Tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách

Tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách

Với những thành tích đã đạt được, trong tương lai gần Sanest Khánh Hòa sẽ đưa ra thị trường những sản phẩm mỹ phẩm Serum chống lão hóa, kem dưỡng da và mặt nạ dưỡng da từ dịch chiết yến sào. Savinest sẽ chú trọng phát triển những dòng sản phẩm nâng cao sức khỏe và sắc đẹp dành cho người cao tuổi, trẻ em và các độ tuổi khác nhau dựa trên ứng dụng thành công của đề tài nghiên cứu khoa học: Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên.