Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Cụ bà 83 tuổi xin thoát nghèo được Chủ tịch UBND Thanh Hóa tặng Bằng khen

(Dân sinh) - Cụ bà 83 tuổi ở xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) xin thoát nghèo mới đây đã vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 22/10, tại xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Nội vụ, huyện Thường Xuân đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho cụ bà Đỗ Thị Mơ, 83 tuổi, ở thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn vì "Đã nêu cao tinh thần "Tuổi cao - gương sáng", góp phần động viên, cổ vũ người nghèo trên địa bàn tỉnh vươn lên thoát nghèo".

Thanh Hóa: Trao bằng khen cho cụ bà 83 tuổi xin thoát nghèo - Ảnh 1.

Cụ Đỗ Thị Mơ nhận bằng khen tại buổi lễ

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh cụ bà Đỗ Thị Mơ lên xã xin thoát nghèo. Hình ảnh đẹp của cụ bà nhiều lần lên xã xin thoát nghèo đã được người dân, mạng xã hội chia sẻ thu hút hàng chục nghìn lượt thích, bình luận… Hầu hết các bình luận đều tỏ ra ngưỡng mộ, hoan nghênh tinh thần của cụ: "Bà là tấm gương sáng cho con cháu noi theo"…

Theo cụ Đỗ Thị Mơ, cách đây hơn 1 năm, cụ quyết định xin ra khỏi danh sách hộ nghèo của xã vì cảm thấy bản thân đang có thể làm việc, sản xuất, kiếm ra đồng tiền để tự trang trải cuộc sống. Song không thấy chính quyền trả lời nên mới đây, cụ tiếp tục lên UBND xã để xin thoát nghèo.

Thanh Hóa: Trao bằng khen cho cụ bà 83 tuổi xin thoát nghèo - Ảnh 2.

Cụ Đỗ Thị Mơ tại chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bỏ lại phía sau

Ông Lương Xuân Thiêm, Chủ tịch UBND xã Lương Sơn cho biết: "Theo nguyện vọng của cụ Mơ, qua điều tra đa chiều, căn cứ vào tình hình thực tế về mức thu nhập của cụ, cuối năm nay xã sẽ tiến hành làm các thủ tục để đưa cụ ra khỏi danh sách các hộ nghèo".

Mới đây nhất, ngày 17/10 tại Hà Nội, cụ Đỗ Thị Mơ đã vinh dự là một trong những gương mặt điển hình của cả nước chia sẻ nỗ lực thoát nghèo của mình tại chương trình truyền hình trực tiếp "Cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bỏ lại phía sau" năm 2019.

Ngoài nỗ lực thoát nghèo, cụ Mơ còn thương xuyên làm thơ răn dạy con cháu về đạo đức, lối sống, làm việc theo đúng chuẩn mực.

Cụ Mơ chia sẻ: "Tuy cao tuổi, nhưng tuổi cao thì ý chí càng cao, mỗi người phải có tư duy để tính toán cho cuộc sống và bản lĩnh cho quyết tâm của mình thì sẽ quyết tâm vươn lên thoát nghèo được".

Hành động đẹp của cụ bà Đỗ Thị Mơ đã lan tỏa trên khắp cả nước, được cộng đồng trân trọng, nể phục. Lòng tự trọng, quyết tâm vươn lên thoát nghèo của bà Đỗ Thị Mơ đã nêu tấm gương sáng, góp phần cổ vũ, động viên người nghèo trên cả nước phát huy tinh thần tự lực, phấn đấu vì cuộc sống tốt đẹp hơn.