Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Đà Nẵng: Phá đường dây chuyên cung cấp ma túy cho các quán bar, karaoke

(Dân sinh) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSMT) Công an TP Đà Nẵng vừa triệt phá đường dây chuyên cung cấp ma túy loại thuốc lắc và Ketamine cho các quán bar, keraoke trên địa bàn TP.

Ngày 7/5, Phòng CSMT Công an TP Đà Nẵng cho biết, 2 đối tượng nằm trong chuyên án vừa triệt xóa là Phan Trần Vũ (36 tuổi, trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) và Nguyễn Hữu Ngọc (36 tuổi, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng); tang vật thu giữ gồm 100 viên thuốc lắc, 15 gam Ketamine, 1 cân điện tử, 3 điện thoại di động cùng môt số vật chứng khác có liên quan. 

Trước đó, vào đầu tháng 3/2023, qua công tác nắm tình hình địa bàn, trinh sát Đội 2, Phòng CSMT Công an TP phát hiện có 1 nhóm đối tượng nghi vấn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy với thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đối tượng.

Đáng chú ý, các đối tượng trong đường dây này chọn địa điểm giao dịch ngay trong các quán bar, karaoke nên làm cho tình hình an ninh trật tự tại các tụ điểm này trở nên phức tạp hơn. 

Phan Trần Vũ khi bị lực lượng cảnh sát khống chế.

Phan Trần Vũ khi bị lực lượng cảnh sát khống chế.

Đến 17 giờ ngày 3/5, sau khi có thông tin Phan Trần Vũ, được xác định là đối tượng cầm đầu đi nhận ma tuý tại khu vực Bến xe trung tâm Đà Nẵng, Ban Chuyên án quyết định chớp thời cơ, phá án.  

Tại đây, ngay sau khi phát hiện Vũ vừa nhận 1 thùng hàng nghi vấn, trinh sát Ban Chuyên án nhanh chóng tiếp cận và khống chế đối tượng. Tiến hành kiểm tra thùng hàng, ban đầu trinh sát chỉ phát hiện bên trong chứa nhiều gói lá xông.  

Đối tượng Vũ nhất quyết cho rằng, đây là các gói thuốc nam, được đối tượng mua về để xông hơi, chữa bệnh. Tuy nhiên, bằng con mắt tinh tường, các trinh sát tiếp tục mở các gói lá xông này thì gương mặt đối tượng bắt đầu biến sắc. Cuối cùng, với 100 viên thuốc lắc còn nguyên đai nguyên kiện được ngụy trang kín đáo được khui ra, Phan Trần Vũ hết đường chối cãi. 

Mở rộng khám xét, Ban Chuyên án tiếp tục phát hiện và thu giữ tại nhà mẹ đẻ của Vũ cất dấu 15 gam Ketamine và 1 cân tiểu ly. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, trinh sát Phòng CSMT tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Hữu Ngọc - được xác định là “chân rết” chuyên đi giao và nhận ma tuý cho Vũ.