Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Đà Nẵng triển khai giải pháp xử lý các khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản giao các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện triển khai thực hiện các nhiệm vụ nhằm xử lý các khu vực có nguy cơ sạt lở, nhất là các khu vực có dân cư sinh sống trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng thực hiện các biện pháp nhằm xử lý các khu vực có nguy cơ sạt lở, nhất là các khu vực có dân cư sinh sống trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng thực hiện các biện pháp nhằm xử lý các khu vực có nguy cơ sạt lở, nhất là các khu vực có dân cư sinh sống trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị lực lượng vũ trang, UBND các quận, huyện, các sở, ngành kiểm tra, rà soát các khu dân cư, trụ sở cơ quan, nơi làm việc, nơi đóng quân của các đơn vị, tổ chức đánh giá các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất đá, đồi núi lũ quét, chú ý các khu vực đồi núi tại huyện Hoà Vang như các xã: Hoà Sơn, Hoà Phú, Hoà Bắc, Hoà Liên, Hoà Ninh, đường lên đỉnh Bà Nà... đường ĐT 601, đường Quốc lộ 14G, bán đảo Sơn Trà (phường Thọ Quang), Nam Hải Vân (phường Hoà Hiệp Bắc)… Chủ động di dời, sơ tán ngay người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm để bảo đảm an toàn. 

Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với UBND quận Sơn Trà và các đơn vị liên quan xử lý sạt lở khu vực bán đảo Sơn Trà và kiên cố hóa đường Hoàng Sa - khu vực bán đảo Sơn Trà. Bên cạnh đó, chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục xử lý các vị trí sạt lở hư hỏng để đảm bảo giao thông bước 1 và khảo sát, đề xuất phương án kiên cố hóa các vị trí sạt lở, đảm bảo giao thông bước 2.

UBND thành phố cũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn lập hồ sơ chủ trương đầu tư xây dựng mới nhà Trạm Quản lý bảo vệ rừng Sông Nam và các dự án liên quan để phòng ngừa, khắc phục các nguy cơ sạt lở đất, đá rừng, núi trước mắt và lâu dài theo đúng quy định.