Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Đặc sắc chương trình đón giao thừa - "Quê hương mùa đoàn tụ"

(Dân sinh) - Nhiều nghệ sĩ danh tiếng Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài sẽ lần đầu tiên trở về quê hương đoàn tụ gia đình và tham gia chương trình đặc biệt đón giao thừa “Quê hương mùa đoàn tụ” vào 21h30 ngày 24/1 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi).

“Quê hương Mùa đoàn tụ” được kỳ vọng là một show nghệ thuật đỉnh cao, hội tụ các gương mặt danh tiếng nhất của Việt Nam trong và ngoài nước, thể hiện ý nghĩa lớn lao nhất của ngày tết truyền thống - sum họp bên gia đình, trở về với quê hương, đánh thức mối giao cảm nguồn cội.  

Chương trình gồm 2 phần: Phần 1- “Chuyện cổ tích của người Việt" kể về những nhân vật, câu chuyện đầy tự hào về người Việt Nam đã có nhiều đóng góp trong các lĩnh vực, như: Giáo sư Nguyễn Văn Huyên, người Việt Nam đầu tiên bảo vệ luận văn Tiến sĩ tại Trường Đại học Sorbornne-Paris, Pháp vào năm 1934; bà Thái Thị Liên, Chủ nhiệm đầu tiên của Khoa Piano Trường Âm nhạc Việt Nam (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam); danh họa Bùi Xuân Phái cùng những bức tranh nổi tiếng về Hà Nội; nghệ sĩ Nguyên Lê - người đi đầu trong việc kết hợp jazz với âm nhạc truyền thống.

Đặc sắc chương trình đón giao thừa: "Quê hương mùa đoàn tụ" - Ảnh 1.

Các ca sĩ trẻ Trung Quân - Thanh Duy - Song Luân - Đinh Hương - Yến Lê biểu diễn ca khúc Xuân.

Phần 2 của chương trình có tên gọi “Những ước mơ vươn xa của người Việt”. Khán giả sẽ được gặp gỡ Trung tướng Phạm Tuân, người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam; nhà thiết kế Nguyễn Công Trí với câu chuyện về hành trình đưa thời trang Việt Nam ra thế giới...

Điểm nhấn của chương trình “Quê hương mùa đoàn tụ” là những cuộc hội ngộ ấm áp, bất ngờ của các khách mời đặc biệt. Nghệ sĩ Thái Thị Liên năm nay bước sang tuổi 102 cùng con trai là Đặng Thái Sơn gặp lại các thế hệ học trò; nghệ sĩ Nguyên Lê tới dự chương trình cùng vợ; tiết mục của Nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu, Trần Tiến và Trần Thu Hà, nhạc sĩ Anh Quân biểu diễn cùng vợ - ca sĩ Mỹ Linh; ba mẹ con ca sĩ Thanh Lam biểu diễn sáng tác của nhạc sĩ Quốc Trung… 

Đặc sắc chương trình đón giao thừa: "Quê hương mùa đoàn tụ" - Ảnh 2.

Chương trình được dàn dựng hấp dẫn, công phu.

Song hành cùng những câu chuyện ý nghĩa là những tiết mục nghệ thuật được đầu tư công phu và các hoạt cảnh, xiếc, múa, ballet, thời trang.

Chương trình phát sóng trên kênh VTV lúc 21h50 ngày 24/1/2020 (30 Tết); phần cầu truyền hình đón năm mới được truyền hình trực tiếp lúc 23h40 và kéo dài tới 0h30 mùng 1 Tết Canh Tý 2020.