Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Đại sứ quán Đức: Ký kết bản ghi nhớ về tuyển dụng lao động có tay nghề cao

Đại sứ quán Đức, ngày 12/9 đã ký biên bản ghi nhớ của các Công ty Giao thông Leipzig (LVB) về tuyển dụng lao động có tay nghề cao ở Việt Nam tại trụ sở Đại sứ quán. Bà Katrin Lukas, giám đốc điều hành nhân sự và dịch vụ giao thông của LVB, đã ký Biên bản ghi nhớ (Memorandum of Understanding) về chủ đề này với sự chứng kiến của Đại sứ Đức và Đoàn công tác từ Leipzig.

Ký biên bản ghi nhớ của các Công ty Giao thông Leipzig (LVB) về tuyển dụng lao động có tay nghề cao ở Việt Nam tại Đại sứ quán Đức (Hà Nội).

Ký biên bản ghi nhớ của các Công ty Giao thông Leipzig (LVB) về tuyển dụng lao động có tay nghề cao ở Việt Nam tại Đại sứ quán Đức (Hà Nội).

Tại sự kiện ký kết bản ghi nhớ, ông Torsten Bonew, thị trưởng thứ nhất của thành phố Leipzig và Chủ tịch Hội đồng quản trị LVB, cho biết. Biên bản ghi nhớ này xác định các phương thức chủ đạo về tuyển dụng công nhân học nghề mới cho thị trường giao thông tại Leipzig (Đức)

Bà Katrin Lukas, giám đốc điều hành nhân sự và dịch vụ giao thông của LVB, chia sẻ: “Công tác đào tạo mở ra cơ hội việc làm bền vững, cầu nối văn hóa và đem lại triển vọng tương lai. Hoạt động của LVB tại Việt Nam nhằm đào tạo lao động có tay nghề, đặc biệt là đào tạo người điều khiển phương tiện giao thông”

Kế hoạch trong hai năm tới là mỗi năm đào tạo từ 10 đến 20 lao động Việt Nam, nhằm cung ứng tốt hơn cho nhu cầu nhân lực, chất lượng cao. LVB cung cấp chương trình đào tạo kép cho người lái xe điện và xe buýt, bao gồm cả đào tạo kiến thức kỹ thuật cơ bản (thợ điện). Ở Việt Nam, LVB nhận được sự hỗ trợ từ một công ty nhân sự để tuyển dụng lao động. Dựa trên kinh nghiệm của mình trong đào tạo lái xe buýt Tây Ban Nha trong những năm qua, LVB cung cấp cho học viên Việt Nam khoá học ngôn ngữ tại chỗ và một chương trình đào tạo với trọng tâm hội nhập. Khóa đào tạo lao động VIệt Nam đầu tiên sẽ bắt đầu trong mấy tháng sắp tới.