Theo báo cáo của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk, vào 18h ngày 4/5, gia đình ông H.H. (trú tại xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) tổ chức đám cưới cho con, hợp đồng với dịch vụ Gia chánh B.T. (có địa chỉ tại xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn) để nấu tiệc. Tổng cộng có 22 bàn (khoảng 240 người ăn). Thực đơn gồm: Gỏi hải sản, gà luộc, xôi, ruốc chà bông, chân giò heo tiềm, bánh mì, mực xào hành tây, trái cây (quả nhãn).
Đến 1h ngày 5/5, nhiều người bắt đầu có các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm và nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn. Bệnh nhân có các triệu chứng như nôn, buồn nôn, đau bụng, đi cầu lỏng. Ngoài ra, hai trường hợp kèm theo tức ngực và khó thở.
Đến 14h cùng ngày, cơ quan này xác định có 19 người mắc và đang điều trị tại cơ sở y tế trên.
Nhận được thông tin, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm đã triển khai công tác xác minh, điều tra vụ ngộ độc thực phẩm, lấy 2 mẫu thực phẩm (gồm: gà luộc và xôi) để phục vụ kiểm nghiệm, tìm nguyên nhân.