Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Đắk Lắk bắt giữ đối tượng buôn bán người qua Campuchia

(Dân sinh) - Sáng 4/8, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa bắt tạm giam đối tượng Viên Đình Mạnh (42 tuổi), ngụ xã Ea Rốk, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, để điều tra về hành vi mua bán người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, đầu năm 2019, Viên Đình Mạnh quen biết với một người đàn ông tên là Đốc (chưa xác định được nhân thân lai lịch), đến tháng 3/2022, thông qua điện thoại, người đàn ông tên Đốc nói với Viên Đình Mạnh tìm người đưa sang Campuchia làm việc nhẹ trên máy tính với mức lương 700USD/tháng. Nếu tìm được, Đốc sẽ trả công cho Viên Đình Mạnh 5 triệu đồng/1 người/1 tháng làm việc.

Đối tượng Viên Đình Mạnh đã dụ dỗ, lôi kéo 6 người dân cùng ngụ xã Ea Rốk, có cả em trai mình "đi làm việc nhẹ lương cao". Viên Đình Mạnh đã đưa 6 người này xuống TP Hồ Chí Minh giao cho Đốc và được trả trước 50 triệu đồng.

Sau đó, Đốc đưa 6 nạn nhân sang Campuchia bán vào các công ty chuyên hoạt động lừa đảo và đánh bạc trên mạng. Đến giữa tháng 7/2022, 2 nạn nhân muốn về lại Việt Nam thì Đốc yêu cầu phải nộp 180 triệu đồng. Đầu tháng 8/2022, khi người thân chuyển đủ số tiền trên thì 2 nạn nhân được thả về lại Việt Nam.

Vụ án đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng.