Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Đắk Nông tạm dừng các sự kiện, không tập trung quá 30 người nơi công cộng

(Dân sinh) - Ngày 1/8/2020, Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký Công văn số 3882 về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, từ 0 giờ ngày 2/8/2020 tỉnh Đắk Nông tạm dừng các sự kiện, các hoạt động dịch vụ giải trí không cần thiết, không tập trung quá 30 người nơi công cộng.

Bắt đầu từ 0h00 ngày 2/8/2020 đến khi có thông báo tiếp theo, toàn tỉnh Đắk Nông tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát - xa, quán bar.

Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Nông tạm dừng các sự kiện không tập trung quá 30 người nơi công cộng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Người dân không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài. Tất cả người dân đi từ vùng có dịch về tỉnh phải được kiểm tra, khai báo y tế. Đối với những người có triệu chứng của Covid-19 hoặc đi đến các địa điểm có nguy cơ cao (theo thông báo của Bộ Y tế) phải được xét nghiệm và cách ly, theo dõi chặt chẽ, nhanh chóng phát hiện ca bệnh, khoanh vùng dập dịch và điều trị hiệu quả, tránh lây nhiễm ra cộng đồng.