Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Đắk Nông: Viện KSND huyện Đắk Mil phê chuẩn lệnh bắt giữ tài xế lái ô tô quá tốc độ

(Dân sinh) - Thông tin từ Viện KSND huyện Đắk Mil tỉnh Đắk Nông ngày 21/3, cơ quan này vừa phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Định (SN 1974), trú tại huyện Chư Pưh, Gia Lai, để điều tra hành vi “Chống người thi hành công vụ”, bị lực lượng cảnh sát giao thông đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng không chấp hành. Bị truy đuổi, song có hành động giật bảng tên một cán bộ đang làm nhiệm vụ.

Sự việc xảy ra vào tối 16/3, ông Nguyễn Định điều khiển ô tô mang biển số 81A-230.47, chở theo vợ con và 3 người khác lưu thông trên đường Hồ Chí Minh, hướng từ Đắk Nông đi tỉnh Gia Lai, khi xe lưu thông đến xã Nam Bình huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, bị lực lượng CSGT ghi nhận lỗi vi phạm chạy quá tốc độ 71km/h (quy định khu vực này chỉ được 60km/h).

Tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Phòng CSGT Công an Đắk Nông đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng ông Nguyễn Định không chấp hành, vẫn điều khiển xe chạy tiếp. Đến 21h cùng ngày, một tổ công tác khác cũng thuộc Phòng CSGT Đắk Nông phát hiện xe ô tô vi phạm này đang di chuyển đến vị trí chốt tuần tra liền ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế lại lạng lách để vượt qua, buộc lực lượng CSGT phải truy đuổi.

Hành động của ông Nguyễn Định với CSGT

Hành động của ông Nguyễn Định với CSGT

Quá trình truy đuổi, lực lượng CSGT liên tục ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế vẫn không chấp hành, khi đến đoạn Km1846+500 trên đường Hồ Chí Minh, tổ công tác đã có biện pháp yêu cầu phương tiện dừng lại.

Tại đây, tổ công tác nhiều lần yêu cầu tài xế điều khiển phương tiện dừng sát vào lề đường để làm việc nhưng ông Nguyễn Định vẫn không chấp hành.

Khi xuống xe, ông Nguyễn Định đã xô đẩy, giật bảng tên, áo của một cán bộ CSGT đang thực thi nhiệm vụ.