Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Dàn cảnh bán ‘dự án ma’, Tổng giám đốc và 21 nhân viên bị tạm giữ

Công an Đồng Nai tạm giữ Nguyễn Văn An, Tổng giám đốc Công ty Lộc Phúc và 21 nhân viên dàn cảnh bán “dự án ma”, lùa khách “vào tròng”.

Báo Vietnamnet đưa tin, ngày 6/9, Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ Nguyễn Văn An, 27 tuổi, Tổng giám đốc Công ty Lộc Phúc, địa chỉ phường 2, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh là chủ mưu vụ dàn cảnh bán “dự án ma”, lùa khách “vào tròng” vừa bị cảnh sát triệt phá.

Công an Đồng Nai tạm giữ 22 người của công ty Lộc Phúc. Ảnh: CACC

Công an Đồng Nai tạm giữ 22 người của công ty Lộc Phúc. Ảnh: CACC

Ngoài ra, công an còn tạm giữ 21 người khác gồm quản lý, nhân viên của Công ty này để điều tra về cùng hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Những người này bị bắt khi đang giới thiệu cho khách các “dự án ma” trên địa bàn xã An Viễn, huyện Trảng Bom.

Theo báo Người lao động đưa tin, An được xác định là cầm đầu, chủ mưu trong việc tổ chức lừa đảo núp bóng công ty bất động sản. Ước tính số tiền chiếm đoạt của An và các đồng phạm lên tới hàng trăm tỉ đồng.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai, từ giữa năm 2022, Công ty Lộc Phúc bắt đầu tổ chức hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản một số dự án trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. 

Để đưa nạn nhân "vào tròng", công ty đã tuyển mộ cả trăm sinh viên làm thêm, sinh viên thực tập làm nhân viên cấp dưới, sau đó, hướng dẫn họ vào các trang mạng xã hội tìm những căn nhà đẹp ở TP Hồ Chí Minh chụp ảnh, đăng trên website của công ty và trang web Chợ tốt để giới thiệu bán. 

Từ đây, nhiều người có nhu cầu mua nhà ở thành phố đã tìm và liên hệ với công ty.

Khi đó, bộ phận nhân viên cấp trên của những sinh viên này sẽ liên lạc lại với khách hàng bằng sim điện thoại rác do Công ty phát. Mỗi khách hàng, chúng chỉ sử dụng 1 sim, rồi bỏ.