Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Đảng ủy Bộ LĐ-TB&XH: Quan tâm bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các quần chúng ưu tú

Ngày 25/5, Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 35 quần chúng ưu tú, đối tượng kết nạp Đảng của các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ yêu cầu các học viên cần xác định đúng đắn động cơ học tập, biến quá trình bồi dưỡng thành quá trình tự bồi dưỡng, trước và sau khi nghe bài giảng của giảng viên, các học viên nên tự nghiên cứu trước các chuyên đề, tìm đọc thêm tài liệu để mở rộng phạm vi liên hệ, suy nghĩ, trăn trở từ những góc độ khác nhau, để tự mình tìm ra những lời giải đáp xác đáng nhất. Chủ động nghiên cứu thêm tài liệu, tăng cường trao đổi trên lớp, tiếp thu tốt kiến thức do giảng viên truyền đạt, vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế công việc của mình tại cơ quan, đơn vị.

Các học viên đã được truyền đạt, nghiên cứu các chuyên đề cụ thể gồm: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với sự tham gia giảng dạy của những chuyên gia như Thầy Nguyễn Danh Phú - Ths.GVC Khoa Xây dựng Đảng, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, TP Hà Nội; Thầy Vũ Quang Ánh - TS.GVCC Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, các học viên đã được trao đổi, thảo luận và giải đáp các vấn đề thắc mắc liên quan trong quá trình học tập và được nghe thông tin thời sự thế giới, trong nước.

Qua lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ có để xác định rõ vai trò trách nhiệm của người đoàn viên thanh niên, để thường xuyên tu dưỡng, xây dựng động cơ vào đảng đúng đắn, tích cực phấn đấu và rèn luyện để trở thành đảng viên Đảng cộng sản Viêt Nam, góp phần vào công tác xây dựng Đảng và sự nghiệp xây dựng đất nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Ngoài ra các học viên dành thời gian tự nghiên cứu thêm các nội dung để hiểu sâu sắc hơn về vai trò lãnh đạo Đảng và tự mình rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, trau dồi kiến thức, nỗ lực phấn đấu để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Kết thúc khóa học các học viên viết bài thu hoạch, nộp về Văn phòng Đảng ủy đảm bảo đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Trong chương trình, các học viên đã được tham gia chuyến đi thực tế tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông (K9), Ba Vì, Hà Nội. Chuyến đi thực tế đã mang lại cho các học viên ý nghĩa giáo dục sâu sắc về truyền thống uống nước nhớ nguồn, giúp cho các học viên càng thêm thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách vĩ đại của Người; từ đó mỗi cá nhân tự đặt ra cho mình những việc làm cụ thể để học tập và làm làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các học viên càng thêm kính phục biết ơn Bác Hồ, biết ơn công lao của Đảng, tự hào thêm về giang sơn đất nước mình.

Một số hình ảnh chuyến đi thực tế tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông (K9):

Đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ, dẫn đầu đoàn làm lễ dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ

Đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ, dẫn đầu đoàn làm lễ dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ

Đoàn tham quan khu di tích Đá Chông - Gồm 3 hòn đá nhọn tự nhiên nằm cạnh nhau và chọc thẳng lên trời trên đỉnh đồi Khu di tích

Đoàn tham quan khu di tích Đá Chông - Gồm 3 hòn đá nhọn tự nhiên nằm cạnh nhau và chọc thẳng lên trời trên đỉnh đồi Khu di tích

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà làm việc của Bác Hồ

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà làm việc của Bác Hồ

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh