Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Để 2 con trai tự trông nhau đi rửa bát, mẹ Nha Trang hoảng hốt thấy căn nhà không góc nào còn nguyên vẹn

Mẹ chỉ vắng mặt chưa đầy 30 phút, xong việc nhìn lại căn nhà thì đã "đứng hình" với cảnh tượng 2 cậu con trai mình làm ra.

Mọi người thường nói, nhà phải có tiếng trẻ con mới vui. Vậy nhưng đôi khi sự nghịch ngợm của các thiên thần nhí ấy lại làm người lớn "khóc không ra tiếng".

Đặc biệt hơn, hai tháng nay vì dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, các trường học buộc phải đóng cửa khiến nhiều bậc phụ huynh phải quay cuồng trông con. Thậm chí mới chỉ vài ngày con ở nhà, nhiều bà mẹ đã nhăn nhó than rằng, mỗi ngày bên con là 1 cuộc chiến đầy căng thẳng bởi các thiên thần của họ quá nghịch.

Mới đây trên mạng xã hội 1 mẹ bỉm sữa cũng chia sẻ hình ảnh nghịch ngợm của 2 cậu con trai. Tranh thủ lúc mẹ không có mặt trong phòng, 2 anh em đã lục tung tủ đồ, lấy băng vệ sinh hàng ngày của mẹ ra dán khắp người cũng như toàn bộ thú bông khiến hội chị em xem mà cười nghiêng ngả.

Thay mẹ trông em, bé trai 4 tuổi vào vai siêu nhân chữa vết thương cho em trai và thú cưng bằng băng vệ sinh hàng ngày của mẹ - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của bà mẹ bỉm sữa đang thu hút sự chú ý của rất đông cư dân mạng

Được biết 2 nhân vật chính trong những bức hình trên là 2 bé tra nhà chị Hà - một mẹ bỉm sữa ở Nha Trang. Chị Hà chia sẻ, bé trai lớn nhà chị tên là Đặng Thiên Lâm, tên ở nhà của cậu bé là Shin năm nay bé 4 tuổi. Em trai Shin tên là Đặng Thiên Minh hay còn gọi là bé Jindo – vừa tròn 18 tháng. Cả hai bé đều rất hiếu động nên chăm 2 con trai, chị Hà khá vất vả.

Thay mẹ trông em, bé trai 4 tuổi vào vai siêu nhân chữa vết thương cho em trai và thú cưng bằng băng vệ sinh hàng ngày của mẹ - Ảnh 2.

Cả Shin và Jindo đều là những cậu bé hiếu động, thông minh.

Chị Hà cho biết: "Chồng mình làm ca kíp, vắng nhà suốt, còn mình bán hàng online cũng bận tối ngày. Bình thường thì mình gửi con đi lớp song đợt này dịch, trường học đóng cửa, hai bé ở nhà với mẹ khiến mình quay cuồng vì cả 2 đứa nhà mình đều nghịch. Nhất là cu Shin, bé hiếu động lắm, cứ luôn chân luôn tay suốt ngày."

Thay mẹ trông em, bé trai 4 tuổi vào vai siêu nhân chữa vết thương cho em trai và thú cưng bằng băng vệ sinh hàng ngày của mẹ - Ảnh 3.

Shin và Jindo hạnh phúc bên bố mẹ.

Khi được hỏi về những bức hình trên, chị Hà kể: "Hôm ấy mình cho 2 anh em tự chơi với nhau để mẹ xuống bếp rửa chén bát. Khoảng nửa tiếng sau quay lên con đã nghịch tùm lum hết cả ra như thế.

Biết con hay tò mò nghịch ngợm nên cuộn băng vệ sinh hàng ngày cũng như nhiều vật dụng cá nhân khác mình đã cất gọn gàng trong tủ, vậy mà cu Shin vẫn tìm được ra rồi mang dán khắp nơi như vậy. Chàng ta dán lên trán Jindo, các thú bông trong phòng. Mình nhìn choáng quá mới gạn hỏi tại sao Shin lại làm thế thì cu cậu giải thích rằng con xem phim hoạt hình, thấy siêu nhân đánh nhau với quái vật bị thương đều băng bó như vậy nên anh chàng làm theo đó.

Đúng là nghe con giải thích mà mình vừa bực vừa buồn cười".

Thay mẹ trông em, bé trai 4 tuổi vào vai siêu nhân chữa vết thương cho em trai và thú cưng bằng băng vệ sinh hàng ngày của mẹ - Ảnh 5.

Shin lầm tưởng băng vệ sinh hàng ngày của mẹ là miếng dán băng vết thương.

Thay mẹ trông em, bé trai 4 tuổi vào vai siêu nhân chữa vết thương cho em trai và thú cưng bằng băng vệ sinh hàng ngày của mẹ - Ảnh 6.

Thay mẹ trông em, bé trai 4 tuổi vào vai siêu nhân chữa vết thương cho em trai và thú cưng bằng băng vệ sinh hàng ngày của mẹ - Ảnh 7.

Thay mẹ trông em, bé trai 4 tuổi vào vai siêu nhân chữa vết thương cho em trai và thú cưng bằng băng vệ sinh hàng ngày của mẹ - Ảnh 8.

Để 2 con trai tự trông nhau đi rửa bát, mẹ Nha Trang hoảng hốt thấy căn nhà không góc nào còn nguyên vẹn, thứ bé dán lên trán mới buồn cười - Ảnh 9.

Để 2 con trai tự trông nhau đi rửa bát, mẹ Nha Trang hoảng hốt thấy căn nhà không góc nào còn nguyên vẹn, thứ bé dán lên trán mới buồn cười - Ảnh 10.

Để 2 con trai tự trông nhau đi rửa bát, mẹ Nha Trang hoảng hốt thấy căn nhà không góc nào còn nguyên vẹn, thứ bé dán lên trán mới buồn cười - Ảnh 11.

Để 2 con trai tự trông nhau đi rửa bát, mẹ Nha Trang hoảng hốt thấy căn nhà không góc nào còn nguyên vẹn, thứ bé dán lên trán mới buồn cười - Ảnh 12.

Để 2 con trai tự trông nhau đi rửa bát, mẹ Nha Trang hoảng hốt thấy căn nhà không góc nào còn nguyên vẹn, thứ bé dán lên trán mới buồn cười - Ảnh 13.

Để 2 con trai tự trông nhau đi rửa bát, mẹ Nha Trang hoảng hốt thấy căn nhà không góc nào còn nguyên vẹn, thứ bé dán lên trán mới buồn cười - Ảnh 14.

Để 2 con trai tự trông nhau đi rửa bát, mẹ Nha Trang hoảng hốt thấy căn nhà không góc nào còn nguyên vẹn, thứ bé dán lên trán mới buồn cười - Ảnh 15.

Để 2 con trai tự trông nhau đi rửa bát, mẹ Nha Trang hoảng hốt thấy căn nhà không góc nào còn nguyên vẹn, thứ bé dán lên trán mới buồn cười - Ảnh 16.

Để 2 con trai tự trông nhau đi rửa bát, mẹ Nha Trang hoảng hốt thấy căn nhà không góc nào còn nguyên vẹn, thứ bé dán lên trán mới buồn cười - Ảnh 17.

Thay mẹ trông em, bé trai 4 tuổi vào vai siêu nhân chữa vết thương cho em trai và thú cưng bằng băng vệ sinh hàng ngày của mẹ - Ảnh 9.

Hai cậu bé hiếu động biến nhà thành bãi chiến trường suốt cả ngày.

Song chị Hà cũng chia sẻ thêm rằng, tuy Shin nghịch ngợm vậy nhưng lại rất nghe lời người lớn: "Shin tự lập lắm, biết tự tắm từ khi mới 3 tuổi, đi vệ sinh đều không cần mẹ giúp. Đặc biệt nhưng lúc mẹ bận, Shin chăm em khá tốt, biết đút cháo, dỗ dành em ăn, rồi tắm, vệ sinh cá nhân cho em nữa. Không bao giờ Shin đánh mắng, nặng lời với em trai. Thậm chí, nếu có bị Jindo bắt nạt, Shin cũng vui vẻ nhường nhịn không đánh lại".

Đặc biệt những lúc mẹ bận, Shin chăm em khá tốt, biết đút cháo, dỗ dành em ăn.

Thay mẹ trông em, bé trai 4 tuổi vào vai siêu nhân chữa vết thương cho em trai và thú cưng bằng băng vệ sinh hàng ngày của mẹ - Ảnh 11.

Thay mẹ trông em, bé trai 4 tuổi vào vai siêu nhân chữa vết thương cho em trai và thú cưng bằng băng vệ sinh hàng ngày của mẹ - Ảnh 13.

"Ngoài ra trên lớp học, Shin cũng là một cậu bé thông minh, hòa đồng, hay nghĩ trò trọc cho các bạn trong lớp cười vui bên Shin được bạn bè và cô yêu quý lắm!", chị Hà kể thêm.

Dưới đây là một số hình ảnh của anh em Shin được chị Hà chia sẻ:

Thay mẹ trông em, bé trai 4 tuổi vào vai siêu nhân chữa vết thương cho em trai và thú cưng bằng băng vệ sinh hàng ngày của mẹ - Ảnh 14.

Thay mẹ trông em, bé trai 4 tuổi vào vai siêu nhân chữa vết thương cho em trai và thú cưng bằng băng vệ sinh hàng ngày của mẹ - Ảnh 16.

Thay mẹ trông em, bé trai 4 tuổi vào vai siêu nhân chữa vết thương cho em trai và thú cưng bằng băng vệ sinh hàng ngày của mẹ - Ảnh 17.

Thay mẹ trông em, bé trai 4 tuổi vào vai siêu nhân chữa vết thương cho em trai và thú cưng bằng băng vệ sinh hàng ngày của mẹ - Ảnh 18.

Thay mẹ trông em, bé trai 4 tuổi vào vai siêu nhân chữa vết thương cho em trai và thú cưng bằng băng vệ sinh hàng ngày của mẹ - Ảnh 19.

Thay mẹ trông em, bé trai 4 tuổi vào vai siêu nhân chữa vết thương cho em trai và thú cưng bằng băng vệ sinh hàng ngày của mẹ - Ảnh 20.