Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Doanh nghiệp ở TP.HCM có nhu cầu tuyển dụng khoảng 43.000 lao động dịp cuối năm

(Dân sinh) - Những tháng cuối năm, doanh nghiệp ở TP.HCM dự kiến tuyển dụng 43.000 lao động, tập trung nhiều ở lĩnh vực thương mại, dịch vụ, sản xuất hàng tiêu dùng để phục vụ dịp lễ, Tết.

Ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho biết, qua thống kê của TP. Thủ Đức và các quận, huyện, tính đến tháng 10/2022, số lượng doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn là 248.897, với tổng số lao động đang làm việc có tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) 2.496.211 người, tăng 345.660 người so với cùng kỳ năm 2021 và 100.104 so với 6 tháng đầu năm nay. 

Cũng theo ông Lâm, dự kiến nhu cầu tuyển dụng lao động trong những tháng cuối năm là 43.000 lao động, tập trung nhiều ở lĩnh vực thương mại dịch vụ, sản xuất tiêu dùng phục vụ dịp lễ, Tết. 

Những tháng cuối năm, doanh nghiệp ở TP.HCM tập trung nhiều tuyển dụng lao động ở lĩnh vực thương mại dịch vụ, sản xuất tiêu dùng phục vụ dịp lễ, Tết.

Những tháng cuối năm, doanh nghiệp ở TP.HCM tập trung nhiều tuyển dụng lao động ở lĩnh vực thương mại dịch vụ, sản xuất tiêu dùng phục vụ dịp lễ, Tết.

Theo Sở LĐ-TB&XH, trong năm 2022, có 26 doanh nghiệp thông báo cho người lao động thôi việc vì lý do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế với số lao động bị mất việc là 2.844 người trên tổng số 14.861 người lao động. 

Sở LĐ-TB&XH cho rằng, cần phải nhanh chóng hỗ trợ, kết nối để người lao động sớm có chỗ làm mới để ổn định đời sống thông qua việc tổ chức các sàn giao dịch việc làm, đẩy mạnh hoạt động tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm. Bên cạnh đó, kết nối các Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở LĐ-TB&XH với các tỉnh để giới thiệu việc làm cho lao động tỉnh muốn trở về quê làm việc.