Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Đội tuyển Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng trong trận đấu ngày mùng 1 Tết

Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu với đội tuyển Trung Quốc, HLV trưởng Park Hang-seo và tiền vệ Nguyễn Quang Hải đều khẳng định quyết tâm sẽ cùng đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trong ngày đầu tiên của năm mới Nhâm Dần.

Báo Tin tức của TTXVN thông tin, cuộc họp báo trước trận đấu với đội tuyển Trung Quốc cũng là cuộc họp báo cuối cùng của năm cũ Tân Sửu, có lẽ chính vì vậy mà HLV trưởng Park Hang-seo đã chia sẻ khá nhiều trong lời mở đầu. Ông nói: “Trận đấu vừa qua, chúng tôi đã thua đậm trên sân Australia. Với tư cách HLV trưởng, tôi xin lỗi đã làm người hâm mộ thất vọng. Lần đầu tiên sau 60 năm, chúng ta vào tới vòng loại cuối cùng của World Cup. Đây là giải đấu mới lạ, các đối thủ đều ở tốp đầu châu Á cả. Đó là lý do chúng ta có kết quả không tốt. Điều này khiến các cầu thủ đã phải trải qua giai đoạn khó khăn”.

“Chúng ta biết ngày mai (1/2) là trận đấu với đội tuyển Trung Quốc. Mai cũng là mùng 1 Tết, nên người dân rất chú trọng. Tôi và các cầu thủ đều đã có chuẩn bị. Ở Đông Nam Á, Thái Lan đã vào vòng loại này nhưng họ cũng chưa từng thắng trận nào. Người dân Việt Nam rất chờ đợi trận này, tôi hiểu, nên tôi và cầu thủ đều quyết tâm để thắng trận ngày mai”.

HLV Park Hang-seo cũng bày tỏ: “Nhiều người nói đội tuyển Việt Nam đang có thế hệ vàng. Tôi không đồng ý với cách nói đó vì kết quả vào vòng loại World Cup này là sự nỗ lực của VFF, CLB và nhiều người, nhiều đơn vị nữa. Nói thế hệ này vàng thì thế hệ sau này thành công hơn, ta bảo họ là thế hệ nào? Chả lẽ là thế hệ kim cương? Tôi nghĩ chúng ta cần nỗ lực nhiều hơn để phát triển hơn bóng đá Việt Nam”.

quang-hai-world-cup-2022_vgfv

Quang Hải hứa sẽ nỗ lực hết sức để giúp Việt Nam thắng Trung Quốc. ẢNH: VFF

Đánh giá về đối thủ Trung Quốc, HLV Park Hang Seo cho biết: “Trung Quốc là đội rất mạnh về chiến thuật, họ cũng là đội tuyển hàng đầu châu Á. Nền tảng thể thao, nguồn lực bóng đá, nguồn lực con người và chất lượng đầu tư của họ đều ở mức hàng đầu thế giới. Chiến thuật của họ rất nhanh, tập trung ở hai biên với những con người tốc độ. Còn về nhược điểm của họ, thì tôi nghĩ đây không phải nơi để nói”.

Liên quan đến trận gặp đội tuyển Trung Quốc vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh cho hay, HLV Park Hang-seo đã lên tiếng xin lỗi vì đã làm người hâm mộ bóng đá Việt Nam thất vọng sau thành tích không tốt của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

19h ngày mai (1-2, mùng 1 Tết Nguyên Đán), đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với Trung Quốc ở lượt trận thứ 8 bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 trên sân nhà Mỹ Đình.