Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Đón không khí lạnh, miền Bắc đến Quảng Bình mưa giông

Dự báo thời tiết ngày 7/10/2023, miền Bắc và Bắc Trung bộ có không khí lạnh gây mưa to nhiều nơi, mức nhiệt hạ 2-3 độ. Từ Trung Trung bộ đến Nam bộ duy trì ngày nắng, mưa vào chiều tối.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối qua đến sáng nay (7/10), ở khu vực Bắc bộ có mưa rào và giông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 100mm.

mua-gi244ng-1-448

Từ chiều và đêm nay, mưa mở rộng ra khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình với lượng mưa như trên.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.  

Cũng trong hôm nay, mưa vẫn xuất hiện rải rác ở khu vực từ Trung Trung bộ đến Nam bộ vào chiều tối, ngày duy trì có nắng với mức nhiệt cao nhất 34 độ. Riêng Tây Nguyên dịu mát hơn, không quá 32 độ. Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 7/10:Phía Tây Bắc BộNhiều mây, sáng có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ.  Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, sáng có mưa rào và giông rải rác, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế  nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ, riêng phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.