Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Đóng góp vào công tác xã hội từ thiện, gia đình nghệ sĩ Lý Hùng được tặng Huân chương Lao động hạng Ba

Nhờ những thành tích xuất sắc trong công tác xã hội từ thiện từ năm 2017 đến 2021, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, gia đình nghệ sĩ Lý Hùng đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Gia đình nam nghệ sĩ được Chi hội Thiện Nhân (thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. HCM) đề cử lên Chính phủ để xét tặng Huân chương cao quý trên. Theo diễn viên Lý Hùng, cha mẹ anh vẫn miệt mài với việc làm từ thiện hàng chục năm nay và luôn tâm huyết với các hoạt động giúp đỡ người nghèo. Bản thân Lý Hùng cùng các anh chị em trong gia đình đều lấy đó làm tấm gương để noi theo, đã và đang nỗ lực cống hiến nhiều hơn nữa cho các hoạt động vì cộng đồng.

Nhờ những đóng góp vào công tác xã hội từ thiện, gia đình nghệ sỹ Lý Hùng được tặng Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của UBND TP.HCM

Nhờ những đóng góp vào công tác xã hội từ thiện, gia đình nghệ sỹ Lý Hùng được tặng Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của UBND TP.HCM

Nhiều năm qua, gia đình Lý Hùng vẫn thường xuyên tham gia đóng góp vào các dự án xây nhà, xây cầu, làm đường, hỗ trợ các nghệ sĩ già yếu neo đơn, người khuyết tật, bệnh nhân nghèo… Toàn bộ số tiền từ thiện đều từ tiền bạc, công sức tự có, không kêu gọi quyên góp và ít khi Lý Hùng cùng mọi người trong nhà chia sẻ những việc mà gia đình mình làm. Nam diễn viên bộc bạch, bước vào tuổi trung niên, anh dù chưa lập gia đình riêng nhưng vẫn tìm được niềm hạnh phúc lớn lao khi cùng gia đình lớn của mình đồng hành với các hoạt động, chương trình, chuyến đi từ thiện đến nhiều nơi trong cả nước.

Bên cạnh Huân chương Lao động hạng Ba, hai anh em Lý Hùng và Lý Hương còn được Chủ tịch UBND TP.HCM trao tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp cho công tác xã hội. Được biết, hiện gia đình Lý Hùng đang là hội viên Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Thiện Nhân, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM. Gần đây nhất, Lý Hùng cùng mẹ, các chị và cháu trong gia đình đã tới thăm, tặng quà Tết cho 50 trẻ mồ côi đang được nuôi dưỡng tại một mái ấm tình thương trên địa bàn quận Gò Vấp, TP.HCM. Trước dịp Tết Nguyên đán vừa qua, gia đình anh cũng đến thăm và gửi quà mừng tuổi đến các nghệ sĩ đang được chăm sóc tại Viện Dưỡng lão nghệ sĩ ở quận 8, TP.HCM.