Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Đồng Nai tuyên dương 36 gia đình trẻ tiêu biểu năm 2023

Sáng 27/8, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh và Sở VH-TT&DL đã phối hợp tổ chức Ngày hội Gia đình trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2023.

Tại ngày hội, Ban Tổ chức đã thực hiện nghi thức tuyên dương 36 gia đình trẻ là đại diện cho các điển hình tiêu biểu có quá trình vượt lên khó khăn trong cuộc sống; là những tấm gương sáng cho các gia đình trẻ, các bạn đoàn viên, hội viên thanh niên noi theo trong hành trình xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

Trong khuôn khổ Ngày hội còn có các hoạt động: Diễn đàn “Gia đình trẻ xây dựng mái ấm hạnh phúc thời công nghệ số”; triển lãm ảnh "Khoảnh khắc gia đình"… Đặc biệt là Cuộc thi gia đình tài năng với chủ đề “Món ngon gia đình” có sự tham gia 24 gia đình trẻ (2 gia đình một đội) đến từ 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Ban tổ chức đã trao 12 giải cho các đội tham gia Cuộc thi. Trong đó, giải nhất thuộc về hai gia đình đội huyện Nhơn Trạch; giải nhì được trao cho các gia đình huyện Long Thành, Xuân Lộc; giải ba thuộc về các gia đình huyện Tân Phú, Định Quán, Vĩnh Cửu

úc.
Ảnh 1: Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Hiếu Trung và Phó Gđ Sở VH-TTDL tỉnh Nguyễn Thị Mộng Bình tặng bằng khen và biểu trưng cho các gia đình trẻ tiêu biểu được tuyên dương.

úc. Ảnh 1: Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Hiếu Trung và Phó Gđ Sở VH-TTDL tỉnh Nguyễn Thị Mộng Bình tặng bằng khen và biểu trưng cho các gia đình trẻ tiêu biểu được tuyên dương.

và 6 giải khuyến khích các các đơn vị còn lại.

Được biết Ngày hội Gia đình trẻ tiêu biểu là hoạt động thường niên nhằm tạo cơ hội để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình… góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Đồng thời, Ban Tổ chức cũng mong muốn thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội trong việc xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh từ trong gia đình, hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Hoạt động là dịp để các gia đình trẻ văn hóa tiêu biểu gặp gỡ, giao lưu, cùng chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội; phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển; vận động thanh niên tích cực xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.