Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Đồng Tháp: Đưa hơn 1.300 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

(Dân sinh) - Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp đã đưa 1.331 người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng (đạt 88,7%).

Ngày 13/10, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã phối hợp tổ chức 26 phiên giao dịch việc làm (đạt hơn 92,9% kế hoạch), có gần 400 đơn vị doanh nghiệp tham dự với gần 9.000 người tiếp cận với cơ hội việc làm thông qua phiên giao dịch việc làm. Trong đó, có 1.331 người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. 

Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp dạy nghề và kết nối việc làm cho người lao động.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp dạy nghề và kết nối việc làm cho người lao động.

Cũng theo Trung tâm Dịch vụ việc làm, trong năm 2023, với sự hỗ trợ của UBND tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã tư vấn, vận động, tiếp nhận đăng ký, phối hợp tổ chức dạy tiếng Hàn giao tiếp, giáo dục định hướng, làm hồ sơ và các thủ tục xuất cảnh cho hơn 81 người lao động thực hiện chương trình lao động thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp giữa tỉnh Đồng Tháp với huyện Cheorwon (Hàn Quốc). 

Trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục tăng cường công tác gắn kết với doanh nghiệp và cập nhật thường xuyên tình hình thị trường lao động, tổ chức các phiên giao dịch định kỳ và phối hợp cùng các đơn vị liên quan rà soát nắm nhu cầu, nguyện vọng học nghề, việc làm của người lao động tại các huyện, thành phố để chủ động trong công tác hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm.

Năm 2023, tỉnh Đồng Tháp đặt ra chỉ tiêu giải quyết việc làm mới và việc làm thêm là 30.000 lao động, trong đó, có ít nhất 1.500 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; tỷ lệ lao động nông nghiệp chiếm dưới 44,5% so với tổng số lao động của tỉnh; duy trì tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị dưới 3%; dự kiến tổ chức 24 phiên giao dịch việc làm; xây dựng kế hoạch điều tra thu thập, cập nhật thông tin cung - cầu lao động trên địa bàn tỉnh.