Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Dự án “Hạt” trao học bổng và tặng quà chắp cánh "ước mơ của em"

Dự án thiện nguyện HẠT được khởi nguồn từ những cảm xúc trong trẻo và tràn ngập tình yêu thương của thầy trò đến từ thủ đô Hà Nội với mong muốn được chắp cánh ước mơ của các em học sinh dân tộc thiểu số, miền núi ở xã Văn Lăng - một xã khó khăn thuộc huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Hỗ trợ các em thực hiện ước mơ của mình thông qua sự nỗ lực học tập, vượt khó vươn lên.

Trao học bổng khuyến học cho 4 HS khó khăn, có kết quả học tập tốt

Trao học bổng khuyến học cho 4 HS khó khăn, có kết quả học tập tốt

Chỉ với 3 tháng chuẩn bị nhưng Dự án đã nhận được sự quan tâm, sẻ chia, yêu thương và ủng hộ của rất nhiều những tấm lòng nhân ái.

Ngày 4/9/2023 đánh dấu sự ra mắt của Dự án với sự kiện đầu tiên "ƯỚC MƠ CỦA EM" được tổ chức tại trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, ông Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đồng Hỷ; các ông, bà đại diện cho các phòng ban của huyện Đồng Hỷ; lãnh đạo xã Văn Lăng cùng toàn thể thầy và trò trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Văn Lăng; Ban giám hiệu và đại diện 20 HS trường DTBT Tiểu học số 1 Văn Lăng.

Trao học bổng hỗ trợ học IELT

Trao học bổng hỗ trợ học IELT

Trao tặng 20 xe đạp cho HS khó khăn

Trao tặng 20 xe đạp cho HS khó khăn

* Trao tặng trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Văn Lăng

- 4 suất học bổng tổng trị giá 72.000.000 đồng trong vòng 3 năm cho 4 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã nỗ lực và đạt kết quả học tập tốt;

- 290 bộ sách giáo khoa lớp 6, 7, 8 (Chương trình mới), lớp 9 và đồ dùng học tập;

- 20 chiếc xe đạp tổng trị giá 28.500.000 đồng;

- Hỗ trợ thi chứng chỉ IELTS cho 01 học sinh khó khăn học lực xuất sắc trị giá 7.000.000 đồng;

- Tặng bữa ăn ngon cho 318 HS trường PT DTBT THCS Văn Lăng trị giá 13.340.000 đồng;

* Trao tặng trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học số 1 Văn Lăng:

- 100 suất quà cho học sinh ở nội trú, trị giá: 20.540.000 đồng;

- 172 suất quà cho học sinh ở ngoại trú, trị giá 13.760.000 đồng.

Toàn bộ chi phí vận chuyển, chi phí đi lại và các chi tiêu khác cho các thành viên tham gia là HS và SV Thủ đô: từ các thành viên của Dự án HẠT tài trợ.

Trao tặng 290 bộ SGK và đồ dùng học tập

Trao tặng 290 bộ SGK và đồ dùng học tập

Trong sự kiện này, các em học sinh ngoài việc được nhận những món quà thiết thực, đầy ý nghĩa từ các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, còn được các anh chị là SV trường ĐH Giáo dục ĐHQG HN, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Bách Khoa HN, ĐH Hà Nội và HS trường Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, trường Nguyễn Tất Thành ĐHSPHN, trường PT Khoa học giáo dục ĐHGD ĐHQGHN (HES), trường Mỹ Đình, trường PT Lomonoxop là các thành viên của Dự án hướng dẫn và cùng tham gia các hoạt động rất ý nghĩa như: giao lưu văn nghệ, thi đấu thể thao.

Và đặc biệt, với 9 lớp là 9 NHÀ có các tên gọi HẠT khác nhau (như HẠT HƯỚNG DƯƠNG, HẠT ĐẬU, HẠT ƯỚC MƠ…), các anh chị HSSV đã chia nhau vào các lớp, giao lưu, chia sẻ về hộp ước mơ, giới thiệu về cơm cuộn - một đặc sản tiêu biểu của nền văn minh lúa nước của một quốc gia phát triển, hướng dẫn các em HS làm cơm cuộn, thi làm cơm cuộn và cuối cùng là cùng các em ăn trưa.

Với đóng góp nhỏ bé của mình, "HẠT" mong muốn giúp các em dần thay đổi cuộc sống và chạm được đến ước mơ của bản thân bằng cách truyền cảm hứng sống tích cực và yêu thương.

Trao tặng quà cho HS tiểu học

Trao tặng quà cho HS tiểu học

Lãnh đạo phòng Giáo dục, Trường và toàn thể thành viên dự án HẠT

Lãnh đạo phòng Giáo dục, Trường và toàn thể thành viên dự án HẠT

Dự án thiện nguyện "HẠT" trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, các bậc cha mẹ: gia đình ông Nguyễn Lâm Thành, bác sĩ Nguyễn Thị Hồng, thầy trò phòng GD quận Bắc Từ Liêm Hà Nội, thầy trò phòng GD thành phố Phổ Yên, công ty CP Halcom Việt Nam, cô Nguyễn Thị Thương Thương... và các nhà hảo tâm khác. Đặc biệt cảm ơn các bạn HS SV đã luôn quan tâm, đồng hành trong suốt thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, “HẠT” sẽ tiếp tục thực hiện nhiều sự kiện mới và mong nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa từ cộng đồng.

Thông tin chi tiết về Dự án “HẠT”: https://www.facebook.com/hatthiennguyen

Một số hoạt động khác tại sự kiện

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty