Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Dự báo thời tiết 1/9: Miền Bắc nắng rực rỡ, Trung và Nam bộ mưa bất chợt

Dự báo thời tiết ngày 1/9, miền Bắc và Bắc Trung bộ ngày nắng; Trung và Nam Trung bộ mưa chiều tối. Riêng Tây Nguyên, Nam bộ mưa to nhiều nơi.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ hôm nay đến ngày mai, khu vực Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông với lượng từ 40-100mm, có nơi trên 150mm.

Đồng thời, khu vực Bắc Tây Nguyên và miền Tây Nam bộ cũng mưa lớn, nhưng lượng giảm hơn, với 30-50mm, có nơi trên 90mm. Những khu vực trên, thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm.

Ngoài ra, chiều tối và tối nay, khu vực từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-20mm, có nơi trên 50mm.

Thời tiết mưa giông và mưa lớn cục bộ tại khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Thời tiết miền Bắc nhìn chung có nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa.

Khu vực miền Trung ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi.

IMG_3401

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 1/9:

Phía Tây Bắc bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc bộ Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ; riêng vùng núi 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, phía Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa; phía Nam ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 32-34 độ, phía Nam 30-32 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Tây Nguyên nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to; riêng phía Nam có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nam bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to; riêng phía Nam có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Hà Nội it mây, ngày nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-36 độ.