Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Elon Musk trở lại soán ngôi giàu nhất thế giới

(Dân sinh) - Tỷ phú Elon Musk vừa lấy lại ngôi vị giàu nhất thế giới trong danh sách tỷ phú của Bloomberg sau vài tháng để vuột về tay "ông trùm" hàng hiệu Pháp.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú thế giới Bloomberg Billionaires Index, CEO Tesla Elon Musk hiện sở hữu 187,1 tỷ USD. Con số này nhỉnh hơn 2 tỷ USD so với tài sản của ông chủ LVMH Bernard Arnault. Musk vì thế lấy lại ngôi giàu nhất thế giới sau hơn 2 tháng.

Các diễn giả phiên toạ đàm (1)

Tài sản của Musk tăng gần 7 tỷ USD hôm qua, nhờ cổ phiếu Tesla tăng hơn 5% phiên 27/2. Tổng cộng từ đầu năm, Musk có thêm 50 tỷ USD, trong khi tài sản của Bernard chỉ tăng 23 tỷ USD.

Cuối năm ngoái, Musk để mất ngôi giàu nhất thế giới. Tài sản của ông bốc hơi tới 200 tỷ USD, sau khi chạm mốc 340 tỷ USD tháng 11/2021. Nguyên nhân là cổ phiếu Tesla lao dốc trước lùm xùm quanh thương vụ Musk mua Twitter và cổ phiếu công nghệ nói chung bị bán tháo.

Năm 2022, ông Musk cũng quyên góp nhiều khoản từ thiện, tuy nhiên việc này không ảnh hưởng đáng kể tới tài sản của ông. Theo một công bố đầu tháng này, trong khoảng thời gian từ tháng 8-12/2022, vị tỷ phú đã trao tặng 11,6 triệu cổ phiếu Tesla cho một số tổ chức từ thiện giấu tên. Số cổ phiếu này trị giá khoảng 1,9 tỷ USD, tính theo giá cổ phiếu vào ngày được trao tặng.

Ngày 1/3, Tesla dự kiến tổ chức ngày hội đầu tư năm 2023, tại đây ban lãnh đạo công ty sẽ thảo luận về các kế hoạch mở rộng hoạt động trong dài hạn.

Đà tăng cổ phiếu Tesla từ đầu năm đến nay vượt qua mức tăng khoảng 10% của chỉ số Nasdaq 100 - gồm các cổ phiếu công nghệ. Trong hai tháng đầu năm, chứng khoán Mỹ có lúc bùng lên cơn sốt đầu cơ của các nhà đầu tư cá nhân và Tesla là một trong những mã cổ phiếu được ưa chuộng nhất của nhóm nhà đầu tư này.