Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Gần 3.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh tại Ngày hội việc làm quận Cầu Giấy 2023

Sáng 14/10, tại trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội (số 10 Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội), Sở Lao động - Thương binh và xã hội Hà Nội và UBND quận Cầu Giấy đã phối hợp tổ chức “Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2023”.

Đáng chú ý, Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy, Hà Nội năm 2023 có tới 2.920 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, du học, xuất khẩu lao động của 48 đơn vị doanh nghiệp tại sự kiện này.

Các đại biểu bấm chuông khai mạc Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2023.

Các đại biểu bấm chuông khai mạc Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2023.

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Tây Nam cho biết: Về lĩnh vực lao động việc làm, 9 tháng đầu năm, toàn thành phố đã giải quyết việc làm cho 171,2 nghìn lao động, đạt 105,7% kế hoạch năm 2023; thị trường lao động càng về những tháng cuối năm càng có những chuyển biến tích cực, ngày càng tốt hơn so với những tháng đầu năm. Trong đó, quận Cầu Giấy là một điểm sáng trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội, có đóng góp quan trọng trong kết quả chung của thành phố Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Tây Nam nhấn mạnh: Việc tổ chức Ngày hội việc làm quận Cầu Giấy có ý nghĩa thiết thực, là một trong những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận trong việc tuyển dụng và tìm kiếm việc làm. Ngày hội việc làm không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động mà còn là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận, cung cấp về thông tin thị trường lao động để từ đó tiếp tục được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản, khả năng thích nghi và tăng thêm kinh nghiệm khi tham gia thị trường lao động.

Tư vấn thông tin tuyển dụng giữa doanh nghiệp và người lao động.

Tư vấn thông tin tuyển dụng giữa doanh nghiệp và người lao động.

Thống kê của Ban Tổ chức cho thấy, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đăng - đại học trở lên là 766 lao động, chiếm tỷ lệ 26,3%; trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật cần 913 lao động, chiếm tỷ lệ 31,2%. Nhu cầu tuyển dụng lao động tốt nghiệp THPT rất lớn, lên đến 1241 chỉ tiêu tuyển dụng, chiếm tỷ lệ 42,5%.

Có 791 chỉ tiêu có mức thu nhập từ 10 triệu đồng trở lên, chiếm 27% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng, dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao, tuyển dụng vào các vị trí: kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng – phó phòng các đơn vị. Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng chiếm tỉ lệ lớn nhất với 1.175 chỉ tiêu, chiếm 40,2% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng, dành cho các vị trí việc làm ổn định như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề… Có 862 chỉ tiêu có mức thu nhập từ 5 đến 7 triệu đồng, chiếm 29,5% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng, dành cho các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian hoặc dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao. Ngoài ra, có 92 chỉ tiêu thỏa thuận do người sử dụng lao động và người lao động trao đổi với nhau.

Tổng hợp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho thấy, 9 tháng năm 2023, thành phố Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 171.228 lao động, đạt 105,7% kế hoạch giao trong năm.

Tổng hợp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho thấy, 9 tháng năm 2023, thành phố Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 171.228 lao động, đạt 105,7% kế hoạch giao trong năm.

Với vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng, tuyể sinh và người lao động đang tìm kiếm việc làm, Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả cao trong công tác kết nối việc làm giữa người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn quận Cầu Giấy và các khu vực lân cận.

Những người trong độ tuổi lao động, có khả năng lao động trên địa bàn quận và các quận, huyện, thị xã khác chưa có việc làm, có nhu cầu tìm việc hoặc những người muốn thay đổi công việc phù hợp với bản thân, có mức lương cao hơn có thể tham gia Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp.

Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2023 có sự tham gia của một số doanh nghiệp uy tín như Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long - Tập đoàn JHL, Công ty TNHH thương mại quốc tế và dịch vụ siêu thị Big C Thăng Long, Công ty cổ phần thương mại Cầu Giấy, Công ty cổ phần dịch vụ quản lý tài sản và Đầu tư Asahi Japan, Công ty cổ phần Tập đoàn xây lắp 1-PETROLIMEX… Đặc biệt, lực lượng bộ đội xuất ngũ, quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, người mãn hạn tù, người trở về cộng đồng sau khi cai nghiện thành công cũng được hỗ trợ hướng nghiệp, tạo điều kiện quay trở lại thị trường lao động.