Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Gần 7000 cơ hội việc làm cho sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội năm cuối

Ngày 26/11/2022, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2022” với sự tham gia của 120 doanh nghiệp, mang đến 6.800 cơ hội việc làm cho sinh viên của Trường tại 135 gian hàng tuyển dụng. Đây là sự kiện quan trọng với quy mô lớn, thu hút các doanh nghiệp đến tuyển dụng nhiều vị trí làm việc.

Khai mạc Ngày hội việc làm HUBT 2022.

Khai mạc Ngày hội việc làm HUBT 2022.

Phát biểu tại ngày hội, PGS.TS Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Chúng tôi liên kết với các doanh nghiệp tổ chức ngày hội việc làm hôm nay để tìm kiếm cơ hội cho các em sinh viên phục vụ cho các doanh nghiệp. Trong thời gian vừa qua, nhà trường đã liên kết chặt chẽ với các đơn vị đào tào nghề nghiệp, không những đào tạo để sinh viên có công ăn việc làm mà còn thường xuyên tổ chức đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng viết hồ sơ, phỏng vấn cho các em sinh viên”. Ông Hà Đức Trụ bày tỏ, nhà trường luôn luôn gắn việc học đi đôi với thực hành và kỳ vọng đây là dịp kết nối cho các em sinh viên dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp, cùng với đó phía doanh nghiệp sẽ tuyển dụng được nhân lực chất lượng cao.

PGS.TS Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

PGS.TS Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân An Việt, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết, công tác tư vấn, hỗ trợ việc làm, khởi nghiệp là một nội dung, nhiệm vụ quan trọng của các cơ sở giáo dục đại học. Chính vì vậy, trong những năm qua Bộ GD&ĐT cũng đã tham mưu và ban hành nhiều văn bản quan trọng liên quan đến vấn đề này.

Ông Nguyễn Xuân An Việt đánh giá: “Việc tổ chức ngày hội việc làm ngày hôm nay của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thực sự cần thiết đối với các bạn sinh viên. Bởi hoạt động này thể hiện phần nào tầm nhìn của lãnh đạo nhà trường cũng như công tác tư vấn việc làm hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp nói riêng và công tác phát triển của nhà trường nói chung”.

Trao giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ.

Trao giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ.

Trải qua 26 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội luôn theo tôn chỉ mô hình hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, lấy đào tạo nghề nghiệp – thực hành làm định hướng chủ yếu, lấy chất lượng đào tạo làm hàng đầu, ngoài việc giảng dạy lý thuyết, Nhà trường còn rất quan tâm đến hoạt động phục vụ người học và phục vụ cộng đồng, đặc biệt chú trọng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Theo Trung tâm Khảo sát Thông tin việc làm và đào tạo Khởi nghiệp thì phần lớn sinh viên của Trường tốt nghiệp đều có việc làm và làm đúng với chuyên môn được đào tạo.

Đông đảo sinh viên tham gia ngày hội việc làm.

Đông đảo sinh viên tham gia ngày hội việc làm.

Có mặt Ngày hội việc làm từ sớm, bạn Hoàng Nhi - Khoa Tài chính, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, là sinh viên năm nhất, khá mơ hồ với chuyên ngành đang học. Ngày hội việc làm không chỉ tạo cơ hội cho các sinh viên năm cuối chuẩn bị ra trường mà còn giúp các sinh viên năm nhất, năm hai có cơ hội tìm hiểu về các công ty, doanh nghiệp.

Tương tự, Nguyễn Văn Hiếu, sinh viên năm 2 Khoa Quản trị kinh doanh chia sẻ, Ngày hội việc làm được tổ chức rất tốt, bài bản, khoa học. Hiếu muốn tìm hiểu về hoạt động cũng như cơ hội nghề nghiệp từ các doanh nghiệp để sang năm có các lựa chọn đi thực tập, biết cách viết CV tốt và tìm công việc phù hợp từ các nhà tuyển dụng.

Bà Hoàng Mai Diệu Linh, Giám đốc đối ngoại công ty BĐS Bầu trời Việt Nam là cựu sinh viên của nhà trường bày tỏ lòng cảm ơn đối với nhà trường đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp có cơ hội tuyển dụng sinh viên HUBT – là những sinh viên có khả năng giao tiếp tốt và có năng lực, kỹ năng vượt trội hơn trường khác. Bày tỏ mong muốn thu hút nhiều sinh viên về làm việc tại doanh nghiệp, bà Linh cho biết: Công ty tôi chuyên về lĩnh vực BĐS, BĐS nghỉ dưỡng, chúng tôi mang đến Ngày hội việc làm những điều tốt nhất cho sinh viên, đó là những sale thực chiến, có kinh nghiệm của các tập đoàn lớn để tư vấn trực tiếp cho sinh viên có cơ hội tốt nhất. Thứ hai là đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm đào tạo lâu năm trong lĩnh vực BĐS và có thể đào tạo trực tiếp cho sinh viên mới.

Các em sinh viên tham gia ngày hội để tìm công việc phù hợp.

Các em sinh viên tham gia ngày hội để tìm công việc phù hợp.

Bạn Hà Minh Thủy, công ty FPT Telecom chia sẻ cơ hội việc làm từ khối Tech và Nontech từ công ty. Khi các bạn sinh viên đến gian hàng FPT Telecom sẽ được tư vấn cơ hội việc làm và nhận được những phần quà nhỏ. "FPT Telecom tuyển dụng rất nhiều và luôn mở rộng cơ hội cho các bạn sinh viên đến trải nghiệm tại công ty, Mang đến nhiều cơ hội việc làm, giúp các bạn suy nghĩ về việc làm ngay từ trên ghế nhà trường", Minh Thủy cho biết.

Được sự chấp thuận của nhà trường trong việc phối hợp công tác giáo dục sinh viên, ông Lê Công Hưng, Phó Giám đốc BIDV Chi nhánh Hai Bà Trưng tin tưởng các thế hệ sinh viên được đào tạo bài bản ở nhà trường và được trải nghiệm thực tế tại BIDV, một tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam, đáp ứng được tốt nhu cầu của nhà tuyển dụng và nhanh chóng trưởng thành, phát triển ngay sau khi rời ghế nhà trường.

Hiện nay, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp để tuyển dụng sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp; Phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức cho sinh viên đi thực tập, nâng cao trình độ kiến thức qua trải nhiệm thực tế tại các xí nghiệp sản xuất kinh doanh có liên quan đến từng chuyên ngành đào tạo.

Đồng thời, Trường tổ chức nhiều lớp tập huấn kỹ năng cho sinh viên như: Kỹ năng viết hồ sơ ứng tuyển và trả lời phỏng vấn, Kỹ năng xác định mục tiêu và lập kế hoạch thực hiện, Kỹ năng khởi nghiệp, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng thuyết trình… do trực tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp giảng dạy để giúp sinh viên của Trường đáp ứng được yêu cầu về vị trí việc làm của Nhà tuyển dụng.