Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Gia Lai: 3 trung tâm sát hạch lái xe bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động

Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai ngày 25/4 cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, tước giấy phép “Giấy chứng nhận Trung tâm sát hạch lái xe đủ điều kiện hoạt động” có thời hạn từ 2 đến 3 tháng đối với 3 trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó: Các vi phạm được chỉ rõ như không công khai quy chế tuyển sinh, quản lý đào tạo theo quy định, một số hợp đồng đào tạo, thanh lý hợp đồng thiếu chữ ký của người học lái xe hoặc không do người học lái xe trực tiếp ký, giáo viên không có giáo án của môn học được phân công giảng dạy theo quy định, đào tạo thực hành lái xe ô tô (một số khoá đang đào tạo) chưa phù hợp với thời gian trong kế hoạch đào tạo.

Tiếp đó: Sở này tước quyền sử dụng có thời hạn “Giấy chứng nhận Trung tâm sát hạch lái xe đủ điều kiện hoạt động” từ 2 tháng đến 3 tháng đối với 3 trung tâm sát hạch lái xe vì vi phạm quy định về công tác lưu trữ hồ sơ tại một số kỳ sát hạch (theo Điều 37 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ). Các trung tâm sát hạch bị tước giấy phép này tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa.

Trước đó, qua thanh tra, kiểm tra 18 cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe của tỉnh Gia Lai, Sở Giao thông vận tải tỉnh này đã phát hiện 14 đơn vị có nhiều tồn tại, hạn chế. Sau khi có kết quả kiểm tra, sở đã nhắc nhở, chấn chỉnh và yêu cầu các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe kịp thời khắc phục các tồn tại, sai phạm.