Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Gia Lai truy tìm đối tượng phá hoại vườn cây của người dân

Ngày 22/2, Chủ tịch UBND xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, ông Ngô Khôn Tuấn cho biết đã báo cáo công an huyện vụ việc kẻ gian phá hoại cây trồng, gây thiệt hại nặng cho 2 hộ dân tại địa phương.

Theo đó, đối tượng phá hoại đã chặt 472 cây chanh dây đang cho quả của ông Trần Anh Hảo (50 tuổi, làng O Gia, xã Ia Pếch huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), cạo vỏ khoanh 20 gốc cây sầu riêng của bà Nguyễn Thị Kim Phúc (58 tuổi). 

Vào giữa năm 2022, ông Trần Anh Hảo thuê 1,4ha đất để trồng chanh dây và đã đầu tư hơn 150 triệu đồng vào vườn chanh này, chưa kể công của gia đình bỏ ra để chăm. Tuy nhiên, đến thời điểm thu hoạch, khi ra vườn kiểm tra gia đình, ông Trần Anh Hảo xót xa chứng kiến trước cảnh 472 cây chanh dây tại vườn này bị kẻ gian chặt gốc; cả một vườn chanh dây đang trĩu quả bỗng hoá thành màu vàng.

Ông Trần Anh Hảo cho hay, giá chanh dây hiện nay từ 16.000-24.000 đồng/kg. Như vậy, ước tính tổng thiệt hại mà kẻ gian gây ra với vườn nhà ông khoảng 450 triệu đồng. “Lâu nay, tôi không mâu thuẫn, gây thù với ai. Tôi mong cơ quan công an sớm tìm ra thủ phạm để người dân chúng tôi yên tâm làm ăn”.

Sầu riêng bị cạo gốc đang chết dần tại vườn bà Nguyễn Thị Kim Phúc

Sầu riêng bị cạo gốc đang chết dần tại vườn bà Nguyễn Thị Kim Phúc

Cách vườn chanh dây này chừng 1km, vườn sầu riêng 3 năm tuổi của bà Nguyễn Thị Kim Phúc cũng vừa bị kẻ gian cạo vỏ, khoanh gốc 20 cây khiến cây 3 năm tuổi này đang chết dần.

Sự việc này rất đau lòng vì vườn sầu riêng này chỉ tầm 2 năm nữa sẽ cho quả, việc bị kẻ gian cạo, khoanh gốc gây thiệt hại rất lớn đối với gia đình bà Nguyễn Thị Kim Phúc. Bà cũng khẳng định trước giờ không có mâu thuẫn với ai.

Hiện vụ việc  đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.