Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Giá vàng hôm nay (8/5) bị "thao túng", kéo dài chuỗi ngày đánh rơi tiền, vẫn lãi nếu đầu tư SJC

Giá vàng hôm nay được cho là bị "thao túng" trong nhiều thập niên nhằm duy trì vị thế tối cao của đồng USD trong hệ thống tiền tệ toàn cầu. Tuy nhiên, cuộc "đàn áp" này không thể kéo dài, SJC bật tăng, mang lại niềm vui cho nhà đầu tư.

Báo Thế giới và Việt Nam thông tin, tuần qua, giá vàng trong nước đã ghi nhận những phiên tăng giảm theo diễn biến của giá vàng thế giới.

Tại thị trường Hà Nội, đóng cửa giao dịch ngày 7/5, giá vàng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 69,75 - 70,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua. Với mức giá này, giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng 500 nghìn đồng/lượng trong tuần qua.

Trong khi đó, giá vàng thế giới chốt phiên 6/5 tăng, khi các nhà đầu tư đánh giá số liệu mới cho thấy thị trường việc làm Mỹ mạnh hơn dự kiến, nhưng khép lại tuần qua là tuần giảm thứ ba liên tiếp. Giá vàng giao tháng Sáu tăng 7,1 USD, hay 0,4%, chốt phiên cuối tuần ở mức 1.882,8 USD/ounce.

Liên quan đến giá vàng ngày hôm nay 8/5, báo Vietnamnet cho hay, ông Jim Wycoff, nhà phân tích cấp cao của chuyên trang về thị trường vàng Kitco, cho biết vàng giảm trong bối cảnh đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng đột biến. Thị trường cũng đã nhận ra rằng Fed vẫn cần phải đẩy mạnh tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. 

Chuyên gia của Kitco lưu ý đà giảm của vàng có thể được hạn chế vì kim loại quý này cũng hưởng lợi từ việc bán tháo mạnh trên thị trường chứng khoán. 

George Milling-Stanley, Trưởng chiến lược gia vàng tại State Street Global Advisors nói rằng, ông hy vọng giá vàng sẽ tiếp tục giao dịch trong phạm vi từ 1.800 - 2.000 USD/ounce trong phần còn lại của năm ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục chống lạm phát bằng các chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.