Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Giá vàng ngày 24/4: SJC lấy lại đà tăng

Giá vàng hôm nay có thể gây thất vọng cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, hành động mạnh tay của Fed có thể khiến các nhà đầu tư bán tháo tài sản rủi ro và quay trở lại nơi trú ẩn an toàn như vàng. Hàng loạt ngân hàng lớn có cái nhìn đầy lạc quan, coi đây là cơ hội mua vào.

Báo Thế giới và Việt Nam đưa tin, tuần qua, thị trường vàng trong nước chứng kiến những phiên giao dịch khởi sắc khi kết phiên cuối tuần giao dịch trên 70 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới lại khép lại một tuần giao dịch đi xuống.

Theo phân tích của chuyên gia, giá vàng có thể giảm trong ngắn hạn nếu Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tín hiệu hành động mạnh tay hơn với việc nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát gia tăng.

Tại thị trường Hà Nội, đóng cửa giao dịch cuối tuần (23/4), giá vàng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 69,55 - 70,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 130 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên ngày 22/4.

Trên thị trường thế giới, mặc dù khởi đầu tuần khá thuận lợi khi leo lên mức cao nhất một tháng, giá vàng thế giới khép lại một tuần giao dịch đi xuống do những quan ngại về khả năng lãi suất của Mỹ tăng cao, giữa lúc đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đồng loạt mạnh lên.

Tính chung cả tuần qua, mặt hàng này giảm 1,9%. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn mất 0,5%, xuống còn 1.938,7 USD/ounce.

Giá vàng thế giới chốt tuần giao dịch (22/4) trên sàn Kitco tại 1.933,3 USD/ounce.

Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank ngày 23/4, 1 USD = 23.110 VND, giá vàng thế giới tương đương 54,48 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra 15,89 triệu đồng/lượng.

Liên quan đến giá vàng hôm nay, Thời báo Tài chính cho hay, giá vàng giảm do áp lực bởi lợi tức trái phiếu và chỉ số USD tăng cao hơn trong khi giá dầu thô lại giảm. Thị trường vẫn đón nhận các thông tin về chính sách tiền tệ từ Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng Fed đang trên một lộ trình thắt chặt tích cực.