Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Giá xăng dầu dự báo tăng trong kỳ điều hành chiều nay (11/4)

(Dân sinh) - Giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều chỉnh chiều nay (11/4) được dự báo tăng mạnh. Trong trường hợp liên Bộ Công Thương - Tài chính chi Quỹ bình ổn, giá có thể tăng ít hơn.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Từ 15 giờ hôm nay (11/4), giá bán các loại xăng, dầu tại thị trường trong nước sẽ được áp dụng theo mức giá mới.

Theo báo VietNamnet, lãnh đạo một số doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu cho hay, trong kỳ điều hành hôm nay, giá bán lẻ xăng dầu trong nước có thể được điều chỉnh tăng mạnh. Theo dự báo, nếu cơ quan quản lý không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá xăng bán lẻ trong nước vào chiều nay có thể được điều chỉnh tăng từ 600-1.000 đồng/lít, giá dầu sẽ tăng từ 600-800 đồng/lít. Trong trường hợp liên Bộ Công Thương - Tài chính chi Quỹ bình ổn, giá xăng dầu có thể tăng ít hơn.

Như vậy, nếu dự báo trên là chính xác, giá các mặt hàng xăng trong nước vào hôm nay sẽ có lần tăng thứ 2 liên tiếp.

Trong khi đó, giá dầu thế giới theo báo Quân đội nhân dân, kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu đã giảm gần 1 USD, cắt đứt chuỗi tăng mạnh ba tuần liên tiếp. 

Sự lao dốc của giá dầu là bởi lo ngại về việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất có thể hạn chế nhu cầu cân bằng với triển vọng thị trường thắt chặt hơn do các nhà sản xuất OPEC+ cắt giảm sâu nguồn cung.

Thêm vào đó, đồng USD tăng sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ chỉ ra thị trường lao động thắt chặt, làm tăng kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất khác của Fed đã đẩy giá dầu trượt dốc. Sự mạnh lên của đồng bạc xanh khiến giá dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các tiền tệ khác và có thể cân nhắc theo nhu cầu.

Theo Reuters, giá dầu Brent giao tháng 6 đóng phiên giảm 96 cent xuống mức 84,58 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ cũng giảm 94 cent xuống mức 79,74 USD/thùng. Cả hai mặt hàng dầu chuẩn này đã giảm hơn 1 USD trước đó trong phiên mặc dù đầu phiên tăng nhẹ.