Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Giải cứu kịp thời tài xế mắc kẹt trong cabin xe

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã khiến phần đầu chiếc xe tải biến dạng, tài xế bị mắc kẹt trong cabin với đa chấn thương vừa được giải cứu.

Trước đó, khoảng 22 giờ 40 phút ngày 16/11, tại tuyến Tỉnh lộ 523 đoạn qua địa bàn xã Hà Tiến, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) xảy ra vụ TNGT khi xee ô tô tải biển kiểm soát 36H-048.84 đang di chuyển trên tỉnh lộ 523 hướng đi QL1A về huyện Thạch Thành thì bất ngờ mất lái, lao vào một nhà dân ven đường. Hậu quả cabin xe ô tô tải bị biến dạng và tài xế bị thương, mắc kẹt không thể thoát ra ngoài.

Lực lượng cứu hộ triển khai các phương án đưa nạn nhân ra ngoài (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Lực lượng cứu hộ triển khai các phương án đưa nạn nhân ra ngoài (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Đội Chữa cháy và CNCH ( cứu nạn cứu hộ) Khu vực 3, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa đóng quân tại thị xã Bỉm Sơn đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường triển khai phương án cứu người bị nạn.

Tại hiện trường, vụ tai nạn đã khiến vị trí đầu xe tải bị biến dạng nặng, cây to bị đổ đè lên khu vực cabin, gây khó khăn trong công tác CNCH. Người bị nạn có dấu hiệu bị gãy chân, mất máu, không tự di chuyển được.

Lực lượng cứu nạn đã triển khai các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu, ổn định tinh thần cho người bị nạn, đồng thời triển khai đội hình cứu nạn cứu hộ tai nạn giao thông. Huy động máy cẩu di chuyển phần cây bị đổ đè lên cabin để tiếp cận nạn nhân.

Sau khoảng 30 phút, lực lượng CNCH đã đưa được người bị nạn ra ngoài an toàn và đưa đến bệnh viện Đa khoa Hà Trung để cấp cứu điều trị.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được làm rõ.