Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Giới thiệu việc làm cho hơn 300 quân nhân xuất ngũ

Hơn 300 quân nhân xuất ngũ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP.HCM đã được đại diện các trường nghề, trung tâm dạy nghề, trung tâm tư vấn việc làm và các đơn vị, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động giới thiệu về các tiêu chuẩn, nhu cầu tuyển dụng lao động.

Ngày 15/3, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề cho bộ đội xuất ngũ” năm 2023.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh khẳng định: Công tác giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ là một trong những chính sách xã hội lớn của Đảng, Nhà nước và nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành và toàn xã hội. Bộ đội xuất ngũ có việc làm là thực hiện chính sách hậu phương quân đội, vừa chăm lo, phát triển đời sống kinh tế, đồng thời xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng hậu.

Đại diện doanh nghiệp tư vấn cho bộ đội xuất ngũ - Ảnh: VGP/Hữu Tân

Đại diện doanh nghiệp tư vấn cho bộ đội xuất ngũ - Ảnh: VGP/Hữu Tân

Cũng theo Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, mỗi năm, Thành phố có 3.800 thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương. Đây là lực lượng lao động có nhiều tố chất trở thành người lao động tốt tại các đơn vị, doanh nghiệp.

Lực lượng bộ đội xuất ngũ với độ tuổi lao động trẻ, có phẩm chất đạo đức tốt, tác phong nền nếp và kỷ luật nghiêm đã được rèn luyện trong quân ngũ sẽ là những tố chất trở thành các lao động tốt tại các đơn vị, doanh nghiệp; vừa góp phần vào sự ổn định cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội vừa đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương và sự phát triển chung của Thành phố.

Tại chương trình, hơn 300 quân nhân xuất ngũ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố đã được đại diện các trường nghề, trung tâm dạy nghề, trung tâm tư vấn việc làm và các đơn vị, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động giới thiệu về các tiêu chuẩn, nhu cầu tuyển dụng lao động; được tư vấn về lựa chọn học nghề, đăng ký việc làm phù hợp với điều kiện, khả năng.