Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Giúp 35.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô

Mục tiêu các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội hướng đến là phấn đấu vận động nguồn lực đạt ít nhất 15 tỷ đồng để trợ giúp 35.000 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trong xã hội.

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2023, ngay tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tiếp nhận trên 22 tỷ đồng do các cơ sở Hội, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ.

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2023, ngay tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tiếp nhận trên 22 tỷ đồng do các cơ sở Hội, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội Đào Ngọc Triệu cho biết, sau 5 năm triển khai Tháng Nhân đạo (từ năm 2018), các cấp Hội trên địa bàn thành phố đã trợ giúp trên 239 nghìn lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 99,8 tỷ đồng.

Mục tiêu toàn Hội phấn đấu vận động nguồn lực đạt ít nhất 15 tỷ đồng để trợ giúp 35.000 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trong xã hội. Các hoạt động được tổ chức gắn với triển khai phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, tập trung hỗ trợ đối tượng của 2 chương trình trọng điểm “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” và “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”.

Tại lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2023, kỷ niệm 160 năm ra đời phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế diễn ra vào ngày 28/4, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã chính thức phát động Tháng Nhân đạo năm 2023, phát động phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” tới toàn thể, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ thành phố đồng thời, kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong xã hội cùng chung tay tham gia các hoạt động nhân đạo của Hội.

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2023, ngay tại lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tiếp nhận trên 22 tỷ đồng do các cơ sở Hội, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ.

Cũng tại đây, Hội Chữ thập đỏ và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp tổ chức hoạt động nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội giai đoạn 2023 - 2027.

Dịp này, Đội tình nguyện viên Phản ứng nhanh Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cũng chính thức ra mắt với 20 thành viên. Đội có nhiệm vụ vận chuyển các suất ăn, vận chuyển người bệnh miễn phí và các hoạt động nhân đạo khác do Hội Chữ thập đỏ Thành phố giao.