Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Gợi ý lời giải đề thi Ngữ văn tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội

Sáng 10/6, các thí sinh đã thực hiện môn thi đầu tiên là Ngữ văn với thời gian làm bài trong 120 phút. Dưới đây là gợi ý lời giải môn thi do một số giáo viên thực hiện để thí sinh tham khảo.

Đề thi ngữ văn được đánh giá là vừa sức

Đề thi ngữ văn được đánh giá là vừa sức

Sáng 10/6, gần 115.000 thí sinh đã hoàn thành bài thi môn thi ngữ văn, môn thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024.

Theo các giáo viên của Tuyensinh247.com nhận định đề thi tuyển sinh của Hà Nội năm học 2023-2024 là những kiến thức cơ bản nhưng vẫn phát huy được suy nghĩ, cảm nhận và năng lực của học sinh. Các câu hỏi rõ ràng, cấu trúc đề không thay đổi với mọi năm. Bên cạnh các câu hỏi nhận biết đơn giản vẫn có các câu vận dụng cao, giúp phân loại học sinh tốt.

Với đề thi này học sinh trung bình có thể làm được 6,5-7 điểm, các bạn học khá, giỏi đạt 8-9 không quá khó khăn. Nhìn chung đề vừa sức với học sinh.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Hà Nội, buổi thi ngữ văn có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi. Trong đó, 1 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi, 1 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi.

Công tác tổ chức kỳ thi, kỷ cương trường thi được giữ vững, các thành viên tại các điểm thi đều thực hiện đúng quy chế thi.

Các điểm thi đều nỗ lực hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi.

Số thí sinh dự thi là 115.059 /115.651, đạt tỷ lệ 99,5%; vắng 594 thí sinh.

Empty
Empty
Gợi ý lời giải do các giáo viên Trường trung học phổ thông Hòa Bình La Trobe thực hiện

Gợi ý lời giải do các giáo viên Trường trung học phổ thông Hòa Bình La Trobe thực hiện