Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hà Nội bắt đối tượng trộm cắp xe máy có 8 tiền án

(Dân sinh) - Cơ quan CSĐT CAQ Hoàn Kiếm đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Cường (SN: 1976; HKTT: Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Văn Cường.

Đối tượng Nguyễn Văn Cường.

Theo đó, khoảng 10h ngày 16/7/2023, Nguyễn Văn Cường đi bộ lang thang một mình và nhặt được 01 chiếc chìa khóa xe máy tại khu vực cửa khẩu chợ Long Biên. Sau đó Cường đi bộ đến trước số 31 Phan Chu Trinh thì thấy 01 chiếc xe máy nhãn hiệu SYM để trên vỉa hè, không có người trông giữ nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Cường đã dùng chiếc chìa khóa vừa nhặt được cắm vào ổ khóa của chiếc xe máy thì thấy đèn xe bật sáng. Lúc này, đối tượng bị người dân phát hiện và đuổi theo nên Cường đã để lại chiếc xe và bỏ chạy sang bên đường thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Sau đó, CAP Phan Chu Trinh đã đưa đối tượng Cường cùng tang vật về trụ sở để xác minh làm rõ. Tại Cơ quan công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình. Theo hồ sơ, Cường từng có 08 tiền án về tội trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy và đánh bạc.

Hiện CAQ Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.