Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hà Nội: Bắt giữ 2 đối tượng cản trở, hành hung phóng viên nhập viện

Hai đối tượng có hành vi cản trở, hành hung phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình (PT-TH) Hà Nội khi đang tác nghiệp đã bị Công an quận Đống Đa, Hà Nội bắt giữ.

Ngày 7/6, thông tin từ Công an quận Đống Đa, TP. Hà Nội cho biết, ngay khi vụ việc xảy ra sự việc hành hung phóng viên gây thương tích, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ 1 đối tượng, đối tượng còn lại bỏ trốn đã ra trình diện.

Các đối tượng cản trở, hành hung phóng viên khi đang tác nghiệp.

Các đối tượng cản trở, hành hung phóng viên khi đang tác nghiệp.

Trước đó, vào lúc 14 giờ 25 phút ngày 6/6, khi nhóm phóng viên Đài PT-TH Hà Nội triển khai máy để ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại khu vực vỉa hè trước cửa hàng quạt điện số 19 Đông Các, khu vực Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa (Hà Nội) thì một đối tượng đã xông ra yêu cầu không đươc quay phim, chụp ảnh.

Mặc dù được giải thích khu vực tác nghiệp dưới lòng đường, ở nơi không có biển cấm quay phim, chụp hình, nhưng đối tượng trên vẫn lớn tiếng quát mắng, túm cổ áo và đạp ngã phóng viên T.T.C của Đài Hà Nội.

Tiếp đó, một đối tượng khác cũng tham gia hành hung. Ngay cả khi có người can ngăn và phóng viên T.T.C đã nằm gục trên đường, hai đối tượng này vẫn tiếp tục hung hăng đấm đá. Thậm chí, T.T.C được đồng nghiệp đưa lên xe ô tô của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, những đối tượng này vẫn đi theo xe và uy hiếp.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các phóng viên đã ra trình báo Công an phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa và đưa phóng viên C vào bệnh viện để cấp cứu, điều trị do bị đa chấn thương.

Công an phường Ô Chợ Dừa sau đó đưa 1 đối tượng hành hung phóng viên C. về trụ sở làm việc. Đối tượng còn lại bỏ trốn cũng ra trình diện vào chiều tối cùng ngày.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an phường Ô Chợ Dừa đã bàn giao 2 đối tượng cho Công an quận Đống Đa củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm.

Công an quận Đống Đa cũng đã báo cáo Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội thực hiện ngay những biện pháp tố tụng đối với các đối tượng có hành vi côn đồ.

Đài PT-TH Hà Nội đã đề nghị các cơ quan chức năng xác minh làm rõ sự việc và xử lý nghiêm hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của các đối tượng hành hung nhà báo xảy ra ở khu vực trước cửa hàng số 19 phố Đông Các, thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ các nhà báo khi đang tác nghiệp đúng quy định của pháp luật.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.