Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hà Nội nhiều chương trình văn hoá nghệ thuật hấp dẫn phục vụ dịp 2/9

Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội và nhiều nhà hát đã đồng loạt tổ chức nhiều sự kiện văn hoá nghệ thuật phục vụ người dân Thủ đô trong dịp nghỉ lễ 2/9/2023.

Khách du lịch quốc tế thăm quan đền Ngọc Sơn (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Khách du lịch quốc tế thăm quan đền Ngọc Sơn (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, thời điểm này, các điểm vui chơi, giải trí khu vực nội, ngoại thành đều đang tất bật chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, chương trình văn hóa, nghệ thuật chào mừng. Sôi động hơn là các công viên Thiên đường Bảo Sơn, Hồ Tây, Vườn thú Thủ Lệ... hay những điểm đến có nhiều trải nghiệm cho trẻ nhỏ như Làng gốm Bát Tràng, Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt…

UBND quận Hoàn Kiếm vừa có thông báo về việc tổ chức hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nhân dịp kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9. Cụ thể, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận mở từ 7h ngày 1/9 đến 24h ngày 4/9/2023. Các tuyến phố đi bộ khu vực phố cổ Hà Nội mở từ 19h đến 24h các ngày từ 1/9 đến 4/9/2023.

Theo đó, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng quà cho du khách đến viếng lăng Bác. Đồng thời, yêu cầu các điểm tham quan, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn TP Hà Nội công khai và bán đúng giá vé niêm yết, nghiêm cấm các hành vi lừa đảo, trục lợi, chèo kéo khách du lịch dịp cao điểm.

Du khách thăm quan bảo tàng gốm Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội).

Du khách thăm quan bảo tàng gốm Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội).

Làng gốm Bát Tràng dịp này đang nhộn nhịp chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ 2/9, các điểm trưng bày, tham quan, mua sắm và khu trải nghiệm cho trẻ nhỏ được trang trí, tăng cường sản phẩm, nguyên vật liệu.

Chủ tịch Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và Làng nghề Hà Nội Hà Thị Vinh cho biết, trong kỳ nghỉ lễ 2/9 sắp tới tại Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt (Bát Tràng) sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, trưng bày hiện vật liên quan đến văn hóa, lịch sử làng nghề Bát Tràng và các làng nghề trong cả nước.

Sống mãi tuổi 17 của Nhà hát Tuổi Trẻ xây dựng hình tượng Lý Tự Trọng

Sống mãi tuổi 17 của Nhà hát Tuổi Trẻ xây dựng hình tượng Lý Tự Trọng

Nhà hát Tuổi trẻ công diễn vở kịch Sống mãi tuổi 17 (kịch bản của cố tác giả Lưu Quang Vũ) vào 20 giờ ngày 2/9 tại 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội. Vở diễn được dàn dựng với mục đích truyền cảm hứng, lý tưởng và ý chí quyết tâm, không lùi bước trước khó khăn, sẵn sàng gánh vác sứ mệnh và trọng trách của thế hệ thanh niên VN trước Tổ quốc hôm nay và mai sau. Nhà hát cũng chuẩn bị một lịch diễn phục vụ khán giả trẻ với các vở: Đứa con của yêu tinh, Dạ tiệc đêm rằm...

Liên đoàn Xiếc Việt Nam - Rạp Xiếc Trung ương ra mắt khán giả một chương trình Gala xiếc thú cùng các chú hề hoành tráng, hội tụ đông đảo nhiều loại hình xiếc thú tại sân khấu tròn rạp xiếc, 67 – 69 Trần Nhân Tông.

Poster chương trình cũng được Liên đoàn Xiếc Việt Nam đầu tư khá sinh động.

Poster chương trình cũng được Liên đoàn Xiếc Việt Nam đầu tư khá sinh động.

Đặc biệt  trình diễn 08 tiết mục xiếc thú hay nhất hiện nay và gần 100 Nghệ sĩ thú biểu diễn cùng các chú Hề vui nhộn. Chương trình mang lại cảm giác khám phá với những màn trình diễn mạo hiểm như nhào lộn trên không, bịt mắt nhảy dây trên vòng quay khổng lồ, ngộ nghĩnh với nhiều xiếc thú mới lạ.

Chương trình diễn ra liên tục vào các suất : 10h00 - 16h30 Thứ bảy (2/9), 10h00 - 16h30 Chủ Nhật (3/9), 16h30 Thứ hai (4/9). Giá vé ưu đãi đồng hạng 150.000 đồng/vé. 

Chương trình biểu diễn của Nhà hát Múa rối Việt Nam tại di tích Hoàng Thành Thăng Long

Chương trình biểu diễn của Nhà hát Múa rối Việt Nam tại di tích Hoàng Thành Thăng Long

Nhà hát Múa rối Việt Nam, 361 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội đón các khán giả nhí bằng chương trình Thế giới thần tiên. Tới với Thế giới thần tiên, các bé sẽ được đưa vào một khu rừng cổ tích kỳ diệu, nơi mà nàng Bạch Tuyết và Bảy chú lùn sinh sống chan hoà cùng những loài muông thú hiền lành và thân thiện.

Chương trình là sự kết hợp độc đáo của nghệ thuật múa rối cạn kết hợp múa rối nước, giúp trẻ gợi mở trí tưởng tượng phong phú và khám phá thế giới qua lăng kính ngây thơ, hồn nhiên. Đặc biệt, Nhà hát sẽ gửi tặng một phần quà độc đáo cho các khán giả mua hạng vé VIP 300.000 đồng, đó là một con rối nhỏ, được sản xuất thủ công bởi những bàn tay của những nghệ nhân lành nghề.

Nhà hát Múa rối Việt Nam cũng sẽ giới thiệu một chương trình múa rối nước kết hợp rối cạn vô cùng đặc biệt, tái hiện lại những trang sử hào hùng của dân tộc, biểu diễn tại di tích Hoàng Thành Thăng Long từ nay đến 4.9 với 6 suất/ngày.

Sân khấu Múa rối nước Bông sen do hai nhà hát: Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam và Nhà hát Múa rối Việt Nam phối hợp tổ chức biểu diễn thường kì sẽ diễn liên tiếp các suất vào 17h15 các ngày. Nhằm quảng bá Thủ đô Hà Nội là điểm đến "An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn", trong kỳ nghỉ lễ 2/9, ngành chức năng TP Hà Nội lên kế hoạch tổ chức nhiều chương trình vui chơi giải trí, văn hóa nghệ thuật.

Nghiêm cấm doanh nghiệp lữ hành lợi dụng các chương kích cầu, khuyến mại du lịch nhưng chất lượng dịch vụ kém, có hành vi trục lợi, ảnh hưởng xấu đến môi trường du lịch. Đồng thời thưởng thức hàng loạt các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đặc trưng tại công viên xiếc thú, múa rối nước, dân ca và nhạc cổ truyền....