Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hà Nội tổ chức Hội thao chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành LĐ-TB&XH

Ngày 26/8, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội tổ chức Hội thao chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành LĐ-TB&XH (28/8/1945 – 28/28/2023) và Quốc khánh 2/9/2023. Ban tổ chức đã trao 9 cúp và 28 giải Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên, đơn vị tham gia 5 môn thi đấu.

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thao chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành LĐ-TB&XH.

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thao chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành LĐ-TB&XH.

Hội thao chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành LĐ-TB&XH nhằm tiếp tục động viên khích lệ phong trào luyện tập thể thao trong toàn ngành, góp phần rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực để phục vụ cho công việc, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu khai mạc Hội thao chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành LĐ-TB&XH, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Tây Nam – Trưởng ban Tổ chức Hội thao cho biết: Trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở quan tâm bằng việc tạo điều kiện xây dựng, sửa chữa các công trình xây dựng để tăng cường cơ sở vật chất cho hoạt động thể thao tại cơ quan Sở và các đơn vị trực thuộc. Đồng thời, Ban Giám đốc thường xuyên chỉ đạo các đơn vị phát động, tổ chức các phong trào thể dục, thể thao tại các đơn vị.

Từ năm 2014 đến năm 2019, hàng năm Sở đã duy trì tổ chức Hội thao nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống của ngành, tạo ra sân chơi bổ ích, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia, với quy mô và chất lượng năm sau cao hơn năm trước. Hội thao đã thật sự trở thành ngày hội của toàn Sở để công chức, viên chức, người lao động được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ và động viên nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần để toàn ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ được Thành ủy, HĐND, UBND TP giao.

Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên từ năm 2020 đến năm 2022 Hội thao đã phải tạm dừng để toàn ngành tập trung công tác phòng, chống dịch.

Hội thao năm 2023 có gần 200 vận động viên thuộc Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc đăng ký tham gia với 5 môn (Bóng đá, Cầu lông, Kéo co, Bóng bàn, Nhảy bao bố) và 9 nội dung thi đấu, được Ban tổ chức sắp xếp thành 34 trận đấu; từng vòng loại đến vòng chung kết.

Tại vòng chung kết có 30 trận đấu, được tổ chức tại 3 đơn vị là Cơ sở Cai nghiện ma túy số 1, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 và Cơ sở Cai nghiện ma túy số 4.

Trao giải cho Đội đạt giải Nhất môn Bóng đá.

Trao giải cho Đội đạt giải Nhất môn Bóng đá.

Sau những giờ phút thi đấu sôi nổi, Ban Giám khảo đã chấm và trao 28 giải Nhất, Nhì, Ba thuộc 9 nội dung thi đấu, 9 cúp cho đội vô địch của từng nội dung và cờ lưu niệm cho các tập thể, cá nhân đạt giải. Cụ thể:

Môn Cầu lông:

- Giải Nhất đôi nam nữ trên 40 tuổi: Nguyễn Minh Ngọc, Nguyễn Thị Thu Hà - Đội số 4, gồm các trường trung cấp.

- Giải Nhất đôi nam nữ từ 18 – 40 tuổi: Đào Mạnh Tấn, Chu Thị Quỳnh Anh - Đội số 3 gồm các đơn vị khối bảo trợ xã hội và Ban phục vụ lễ tang Hà Nội.

Môn Bóng bàn:

-Bóng bàn đơn nam:

Giải Nhất: Phùng Bá Nhàn - Đội số 2 gồm các Cơ sở Cai nghiện ma túy, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội.

Giải Nhì: Nguyễn Viết Hòa - Đội số 4 gồm các trường trung cấp.

Giải Ba: Nguyễn Đức Ngân - Đội số 1 gồm Văn phòng Sở, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội, Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn, các đơn vị khối Người có công.

-Môn Bóng bàn đơn nữ:

Giải Nhất: Nguyễn Thị Hương Lan - Đội số 4 gồm các trường trung cấp.

Giải Nhì: Đỗ Thị Thu - Đội 2 gồm các Cơ sở Cai nghiện ma túy, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội.

Giải Ba: Đỗ Thanh Nga - Đội số 3 gồm các đơn vị khối bảo trợ xã hội và Ban phục vụ lễ tang Hà Nội.

Môn Nhảy bao bố:

-Giải Nhất: Đội số 2 gồm các cơ sở cai nghiện ma túy và Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội.

Giải Nhì: Đội số 1 gồm Văn phòng Sở, Chi cục Phòng chống Tệ nạn xã hội, Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn và các đơn vị thuộc khối Người có công.

Giải Ba: Đội số 3 gồm các đơn vị thuộc khối Bảo trợ xã hội và Ban phục vụ lễ tang Hà Nội.

*Môn Kéo co:

Giải Nhất: Đội số 2 gồm các Cơ sở cai nghiện ma túy và Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội.

Giải Nhì: Đội số 1 gồm Văn phòng Sở, Chi cục Phòng, chống Tệ nạn xã hội, Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn và các đơn vị thuộc khối Người có công.

Giải Ba: Đội số 3 gồm các đơn vị thuộc khối Bảo trợ xã hội và Ban phục vụ lễ tang Hà Nội.

*Môn Bóng đá:

Giải Nhất: Đội số 4 gồm các trường trung cấp.

Giải Nhì: Đội số 3 gồm các đơn vị thuộc khối Bảo trợ xã hội và Ban phục vụ lễ tang Hà Nội.

Giải Ba: Đội số 1 gồm Văn phòng Sở, Chi cục Phòng, chống Tệ nạn xã hội, Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn và các đơn vị thuộc khối Người có công.

Giải Ba: Đội số 2 gồm các Cơ sở Cai nghiện ma túy, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội.