Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hà Tĩnh tập huấn pháp luật về an toàn giao thông cho hơn 1.300 học sinh

Chiều 29/4, thông tin từ Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đơn vị này phối hợp với Công ty Honda Bình Thủy tổ chức buổi tập huấn kiến thức An toàn giao thông, hướng dẫn lái xe an toàn, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT cho cán bộ, giáo viên và hơn 1.300 học sinh THPT

Theo đó, tại buổi tập huấn, cán bộ CSGT huyện Thạch Hà đã thông tin về một số vấn đề liên quan đến tình hình vi phạm và tai nạn giao thông (ATGT) trên toàn quốc năm 2021 và trên địa bàn huyện Thạch Hà trong 4 tháng đầu năm 2022; những kỹ năng lái xe an toàn và các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Bằng các cách thức truyền tải trực quan, sinh động, hấp dẫn về nội dung và hình thức, cán bộ chiến sỹ CSGT đã tập trung phổ biến các nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và giới thiệu với các em học sinh về các biển báo và tín hiệu đèn giao thông, những kiến thức về các hành vi vi phạm bị xử phạt và một số lỗi mà các em học sinh thường gặp gặp phải.

Cán bộ Cảnh sát giao thông truyền tải những kiến thức liên quan đến mũ bảo hiểm

Cán bộ Cảnh sát giao thông truyền tải những kiến thức liên quan đến mũ bảo hiểm

Tại đây các em học sinh đã được tham gia giao lưu, trao đổi, chia sẻ những hiểu biết, trả lời các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ và trực tiếp được hướng dẫn kĩ năng tham gia giao thông an toàn, kỹ năng sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách….

Thông qua các buổi tuyên truyền, giáo viên và các em học sinh đã được cung cấp nhiều thông tin bổ ích mang tính thời sự cấp thiết liên quan đến tình hình giao thông xảy ra trên địa bàn.

Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn và trực tiếp thực hành lái xe tại buổi tập huấn

Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn và trực tiếp thực hành lái xe tại buổi tập huấn

Đồng thời, trau dồi thêm kiến thức pháp luật về ATGT đường bộ, cách xử lý các tình huống khi có TNGG xảy ra. Từ đó xây dựng ý thức trách nhiệm, văn hoá giao thông trong trường học, ngăn chặn hiệu quả tình trạng vi phạm giao thông trong lứa tuổi học sinh nhằm hạn chế những vụ tai nạn thương tâm; giúp các em học sinh trở thành những tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT.

Cũng nằm trong nội dung của buổi tập huấn,Công ty Honda Bình Thủy đã phối hợp với Đội CSGT trật tự Công an huyện Thạch Hà  trao tặng Mũ bảo hiểm cho những cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia các hoạt động tại buổi tập huấn.