Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hai bệnh viện ký kết đào tạo nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Nhằm mang đến chất lượng khám và điều trị ngày càng chất lượng cho người dân khu vực tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận, ngày 08/11/2022, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM) đã có buổi tham quan, làm việc và ký kết Biên bản ghi nhớ đào tạo với BV ĐHYD Shing Mark.

Hợp tác giữa 2 đơn vị nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại BV ĐHYD Shing Mark. Theo đó, BV ĐHYD TP.HCM sẽ hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên BV ĐHYD Shing Mark trong công tác chuyên môn và các hoạt động truyền thông - marketing bệnh viện, y tế. Đồng thời 2 bên trao đổi, thảo luận về hợp tác phát triển một số chuyên khoa ngoại, tim mạch và ung bướu.

Hợp tác giữa 2 đơn vị nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại BV ĐHYD Shing Mark.

Hợp tác giữa 2 đơn vị nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại BV ĐHYD Shing Mark.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc đánh giá cao sự đầu tư phát triển nguồn lực và chủ trương của BV ĐHYD Shing Mark trong việc hợp tác với nhiều bệnh viện lớn, trong đó có BV ĐHYD TP.HCM. Từ định hướng đúng đắn của cả 2 đơn vị cùng những tiềm lực về vị trí, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ cán bộ y, bác sĩ nhiệt huyết, BV ĐHYD Shing Mark sẽ phát triển mạnh mẽ hơn và góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khoẻ của người dân.

“Bên cạnh khám chữa bệnh, công tác đào tạo được xem là sứ mệnh và văn hóa đặc trưng của các y bác sĩ BV ĐHYD TP.HCM. Với sứ mệnh ấy, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cho các y bác sĩ BV ĐHYD Shing Mark, góp phần phát triển nguồn nhân lực, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cho người dân địa phương. Tôi tin sự hợp tác giữa 2 đơn vị sẽ mang lại nhiều thành quả.” - PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc cho biết.

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.

Bày tỏ sự trân trọng trước tâm huyết của Ban Lãnh đạo BV ĐHYD TP.HCM, Ông Chao Chung Lee gửi lời cảm ơn sâu sắc đến BV ĐHYD TP.HCM đã luôn quan tâm và đồng hành. “Bệnh viện chúng tôi rất vui mừng khi được hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực từ BV ĐHYD TP.HCM. Chúng tôi tin rằng sự hỗ trợ của Quý Bệnh viện sẽ tạo điều kiện thuận lợi để người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, tiếp cận với nhiều kỹ thuật điều trị cao với chi phí phù hợp” - Ông Chao Chung Lee chia sẻ.

Ông Chao Chung Lee bày tỏ sự trân trọng trước tâm huyết của Ban Lãnh đạo BV ĐHYD TP.HCM.

Ông Chao Chung Lee bày tỏ sự trân trọng trước tâm huyết của Ban Lãnh đạo BV ĐHYD TP.HCM.

Trước đó, BV ĐHYD TP.HCM đã chuyển giao thành công kỹ thuật can thiệp tim mạch cho BV ĐHYD Shing Mark. Việc này đã đánh dấu một bước tiến mới của bệnh viện trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch, tạo tiền đề cho sự phát triển của các chuyên khoa khác. Đến nay, BV ĐHYD Shing Mark đã thực hiện hơn 30 ca can thiệp tim mạch, cứu sống người bệnh kịp thời.

BV ĐHYD Shing Mark có quy mô 1.500 giường với diện tích 87.500 m2. Đây là bệnh viện tư nhân lớn tại phường Long Bình Tân (TP. Biên Hòa). Hiện nay, bệnh viện có 15 khoa lâm sàng và cận lâm sàng trong điều trị nội, ngoại khoa, chấn thương chỉnh hình, thần kinh cột sống, tim mạch, ung thư...